Apple hạ dự báo sản lượng iPhone 14 do Trung Quốc phong tỏa

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhu cầu iPhone vẫn mạnh mẽ song người dùng phải chờ lâu hơn để được giao hàng do phong tỏa Covid-19 tại Trung Quốc ảnh hưởng đến nhà máy.

Apple cho biết, số lô hàng iPhone 14 sẽ thấp hơn mong đợi do Trung Quốc phong tỏa. Công ty tiếp tục ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max song việc phong tỏa đồng nghĩa với “khách hàng sẽ phải chờ lâu hơn để nhận sản phẩm mới”, Apple thông báo hôm 6/11.

Trên website Apple, thời gian giao hàng hai phiên bản Pro lùi lại cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

iPhone 14 bán tại một cửa hàng Apple Store. (Ảnh: Bloomberg)

Tuần trước, Trung Quốc phong tỏa khu vực lân cận nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới cho đến ngày 9/11. Theo Apple, nhà máy đang vận hành với công suất giảm đáng kể, còn Foxconn cũng hạ dự báo triển vọng quý IV.

Chính quyền địa phương ra lệnh cho mọi người và phương tiện không được ra khỏi nhà, trừ các lý do thiết yếu và vận chuyển thiết bị y tế. Điều này đe dọa cắt đứt luồng nhân sự và linh kiện cần thiết để tăng tốc sản xuất iPhone trước mùa mua sắm cuối năm.

Nó khiến cho cả Foxconn lẫn Apple “đau đầu” khi “táo khuyết” vốn đã đối mặt với việc iPhone bán chậm ở Trung Quốc. Tháng 10, Apple dự đoán tăng trưởng thời gian này sẽ chậm lại. Ngoài ra, hãng còn tạm dừng tuyển dụng các vị trí ngoài bộ phận R&D, nhằm cắt giảm ngân sách cho tới năm sau.

Trong khi đó, nhà máy Foxconn hoạt động trong vòng khép kín, hạn chế tối đa giao lưu với bên ngoài. Apple cho biết đang phối hợp chặt chẽ với nhà cung ứng để đưa hoạt động sản xuất về lại mức bình thường, mà vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Galaxy S23 Ultra vượt thử thách của YouTuber chuyên hủy diệt smartphone

Mới đây, JerryRigEverything - kênh YouTube hơn 7,6 triệu lượt theo dõi của Zack Nelson đã thực hiện một màn thử độ bền Galaxy S23 Ultra mãn nhãn người xem.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Apple tái khởi động dự án iPhone SE 4

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone SE 4 tiếp tục được phát triển và sẽ là phiên bản giá rẻ của iPhone 14.

BenQ ra mắt màn hình, máy chiếu công nghệ đột phá

BenQ ra mắt loại sản phẩm mới gồm màn hình tương tác BenQ cao cấp dành cho giáo dục mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho DN, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf, và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K.

Xiaomi tung smartphone cạnh tranh với iPhone 14 tại Việt Nam

Lần đầu tiên Xiaomi ra mắt chiếc smartphone có mức giá chạm ngưỡng 30 triệu đồng, nhắm thẳng vào sản phẩm đầu bảng của Apple, Samsung.

TCL đứng thứ 2 thị phần TV toàn cầu năm 2022

Theo công bố của Omdia, TCL đứng vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu và giữ vị trí số 1 về thị phần TV 98 inch năm 2022.

Xiaomi tung smartphone nghìn đô đấu Samsung, Apple

Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại giá hơn 1.000 USD cho thị trường quốc tế, trực tiếp đối đầu với Apple và Samsung trên phân khúc cao cấp.

Camera iPhone 15 Pro Max sẽ không lồi như hiện tại

iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ dầy hơn so với iPhone 14 Pro Max, giúp cho cụm camera phía sau không lồi rõ như hiện tại.

Máy ảnh kỹ thuật số bất ngờ ‘hot’ trở lại

Giá bán máy ảnh kỹ thuật số đã bật tăng mạnh nhờ tích hợp các công nghệ AI và tính năng hiện đại khác.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Đang cập nhật dữ liệu !