iPhone 15 sẽ dùng cổng sạc USB-C và RAM 8 GB

Apple Insider cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được “Nhà Táo” chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C, cùng với nhiều điểm khác biệt giữa 4 phiên bản hơn dòng iPhone 14.

Hiện đang có thông tin cho rằng nhu cầu đối với dòng iPhone 14 thấp hơn dự kiến, chủ yếu là đối với bản 14 “thường”, nối tiếp sự thất bại về doanh số của iPhone 13 mini trước đó. Tuy nhiên, Apple cho biết, công ty vẫn tiếp tục đưa ra 4 phiên bản cho dòng iPhone 15 vào năm 2023.

iPhone 15 vẫn có 4 phiên bản cùng một số nâng cấp phân biệt mẫu tiêu chuẩn và cao cấp. (Ảnh: AppleInsider)

TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường, cho biết Apple sẽ duy trì lịch phát hành 4 phiên bản điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo, với 2 bộ xử lý khác nhau để phân biệt giữa các mẫu tiêu chuẩn và cao cấp.

“Về mặt thông số kỹ thuật, ngoài việc chuyển đổi hoàn toàn từ cổng kết nối Lightning sang USB-Type C đã được biết đến, nhiều khả năng dòng Pro sẽ được nâng cấp dung lượng bộ nhớ RAM lên 8GB để phù hợp với bộ xử lý mới, cũng như cải tiến thông số camera, tích hợp thêm ống kính tiềm vọng trên phiên bản Pro Max”.

Trước đây, cũng từng có đồn đoán về việc iPhone 14 Pro sẽ được trang bị 8GB. Trong khi đó, chuyển sang cổng UBS-C cũng được dự đoán từ trước với phán quyết của Liên minh châu Âu về chuẩn hoá cổng sạc tại các nước thành viên.

Theo đó, từ cuối năm 2024, các thiết bị điện tử tiêu dùng tại thị trường EU sẽ phải dùng cổng sạc chuẩn USB-C, cụ thể áp dụng với tất cả sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị đọc sách điện tử, máy ảnh, máy chơi game, các loại tai nghe không dây, chuột và bàn phím không dây, cũng như các hệ thống định vị di động.

Thế Vinh (Theo Apple Insider)

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !