Hai thay đổi thiết kế lớn trên iPhone 15 Pro

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

iPhone 15 Pro sẽ có hai thay đổi lớn ở thiết kế, đó là USB-C và nút cảm ứng lực thể rắn.

iPhone 14 Pro. (Ảnh: 9to5mac)

Apple dự định thay thế nút nguồn và âm lượng trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max bằng nút cảm ứng lực thể rắn. Nhà phân tích Ming Chi Kuo chia sẻ thông tin này trên Twitter. iPhone 7/8/SE2 và 3 đã thay nút Home cơ học, có thể nhấn được bằng nút Home thể rắn.

Theo ông Kuo, chỉ có iPhone cao cấp là có thay đổi này. Ông dẫn khảo sát riêng cho thấy nút Home và âm lượng trên hai mẫu 15 Pro và Pro Max sẽ ứng dụng thiết kế thể rắn. Điều đó đồng nghĩa hai mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn duy trì thiết kế cũ. Thiết kế mới được cho là giúp tăng độ bền cho iPhone cao cấp.

Ông Kuo cho biết, Appel sẽ sử dụng các mô tơ rung Taptic Engine để mô phỏng cảm giác bấm nút. Do vậy, số lượng Taptic Engines trên iPhone sẽ tăng từ 1 lên 3. Hai nhà cung ứng Taptic Engine, Luxshare ICT và AAC Technologies – sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Bên cạnh đó, iPhone 15 còn được đồn là dòng iPhone đầu tiên bỏ cổng Lightning và thay bằng cổng USB-C. Liên minh Châu Âu vừa thông qua quy định bắt buộc các nhà sản xuất điện tử dùng chuẩn USB-C trong các thiết bị bán ra từ năm 2024. Theo Giám đốc Tiếp thị Greg Joswiak, Apple sẽ tuân thủ quy định của EU như đã làm với các quy định khác.

Nhà phân tích Kuo nhận xét “thiết kế không nút bấm và chuyển sang USB-C là hai trong số các cập nhật lớn của iPhone 15”.

Du Lam (Theo Macrumors)

Galaxy S23 Ultra vượt thử thách của YouTuber chuyên hủy diệt smartphone

Mới đây, JerryRigEverything - kênh YouTube hơn 7,6 triệu lượt theo dõi của Zack Nelson đã thực hiện một màn thử độ bền Galaxy S23 Ultra mãn nhãn người xem.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Apple tái khởi động dự án iPhone SE 4

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone SE 4 tiếp tục được phát triển và sẽ là phiên bản giá rẻ của iPhone 14.

BenQ ra mắt màn hình, máy chiếu công nghệ đột phá

BenQ ra mắt loại sản phẩm mới gồm màn hình tương tác BenQ cao cấp dành cho giáo dục mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho DN, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf, và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K.

Xiaomi tung smartphone cạnh tranh với iPhone 14 tại Việt Nam

Lần đầu tiên Xiaomi ra mắt chiếc smartphone có mức giá chạm ngưỡng 30 triệu đồng, nhắm thẳng vào sản phẩm đầu bảng của Apple, Samsung.

TCL đứng thứ 2 thị phần TV toàn cầu năm 2022

Theo công bố của Omdia, TCL đứng vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu và giữ vị trí số 1 về thị phần TV 98 inch năm 2022.

Xiaomi tung smartphone nghìn đô đấu Samsung, Apple

Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại giá hơn 1.000 USD cho thị trường quốc tế, trực tiếp đối đầu với Apple và Samsung trên phân khúc cao cấp.

Camera iPhone 15 Pro Max sẽ không lồi như hiện tại

iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ dầy hơn so với iPhone 14 Pro Max, giúp cho cụm camera phía sau không lồi rõ như hiện tại.

Máy ảnh kỹ thuật số bất ngờ ‘hot’ trở lại

Giá bán máy ảnh kỹ thuật số đã bật tăng mạnh nhờ tích hợp các công nghệ AI và tính năng hiện đại khác.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Đang cập nhật dữ liệu !