iPhone 2019 có thể bị ảnh hưởng bởi quan hệ Nhật - Hàn

ictnews Nếu Nhật Bản hạn chế xuất khẩu vật liệu quan trọng sang Hàn Quốc, Apple có thể đối mặt nguy cơ thiếu nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

Xung đột thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng đến Huawei, nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới. Nay, khi quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất hành tinh có chiều hướng dịu lại, đến lượt căng thẳng Nhật – Hàn đe dọa ảnh hưởng tiêu cực tới Apple.

Theo hãng thông tấn Reuters, từ ngày 4/7, Nhật Bản sẽ hạn chế xuất khẩu fluorinated polyimide, chất cản màu và hydro có độ tinh khiết cao (HF). Những nguyên vật liệu này được dùng để sản xuất màn hình và chip smartphone.

Các công ty Nhật Bản muốn xuất khẩu nguyên vật liệu này sang Hàn Quốc phải xin giấy phép. Quy trình mất khoảng 90 ngày. Do Nhật Bản sản xuất 90% HF, chất cản màu và 70% khí ăn mòn (etching gas) của thế giới, nó sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất Hàn Quốc như LG, Samsung. Do hai công ty này cung ứng tấm nền OLED cho iPhone, Apple có thể gặp vấn đề về nguồn cung màn hình cho iPhone 2019.

Apple gần đây đầu tư 100 triệu USD vào Japan Display, công ty sản xuất màn hình LCD cho iPhone XR và màn hình OLED cho Apple Watch. Dù vậy, Japan Display là người đến sau trên thị trường OLED và do đó chưa thể đáp ứng nhu cầu của Apple cho iPhone cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nguyên nhân của quyết định từ phía Nhật Bản là do phán quyết của một tòa án Hàn Quốc tháng 10/2018. Trong đó, tòa án yêu cầu công ty thép Nippon của Nhật bồi thường cho 4 người dân bị cưỡng bức lao động trong suốt Thế chiến II. Nhật cho rằng vấn đề đã được giải quyết từ năm 1965 khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được khôi phục.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Đang cập nhật dữ liệu !