iPhone bán chậm không thể ngăn cản Apple “ăn nên làm ra”

ictnews Apple vừa thông báo kết quả kinh doanh quý cuối năm 2018 với gần 20 tỷ USD lợi nhuận, 84,3 tỷ USD doanh thu.

Trong ba tháng cuối năm 2018, Apple đạt 84,31 tỷ USD doanh thu và lợi nhuận ròng đạt 19,965 tỷ USD. Báo cáo được đưa ra sau khi Apple cảnh báo doanh thu quý có thể thấp hơn dự đoán ít nhất 5 tỷ USD do nhiều yếu tố như iPhone XR phát hành sau, tăng trưởng tại Trung Quốc giảm và ít người dùng nâng cấp iPhone mới hơn do chính sách thay pin iPhone giá rẻ năm 2018.

Dù vậy, đây vẫn là quý tốt thứ hai trong lịch sử Apple xét đến doanh thu và lợi nhuận, chỉ thua quý cuối năm 2017. Doanh thu từ thị trường nước ngoài chiếm 62%. Quý này cũng đánh dấu thay đổi trong cách báo cáo kết quả kinh doanh của Apple khi công ty không còn cung cấp số lượng iPhone, iPad và Mac bán ra. Apple tranh luận doanh số máy bán ra không còn là thước đo chính xác phản ánh sức mạnh kinh doanh nữa. Tuy nhiên, giới phê bình cho rằng nó nhằm che đậy thực tế Apple phải tăng giá iPhone để bù đắp cho thực tế iPhone bán ít đi.

Theo CEO Tim Cook, lượng thiết bị kích hoạt đạt mức cao nhất trong lịch sử với tổng số 1,4 tỷ máy, tăng trong mọi phân khúc địa lý, cho thấy sự trung thành và hài lòng của người dùng và kéo theo mảng kinh doanh dịch vụ lập kỷ lục mới.

Apple dự báo doanh thu quý đầu năm 2019 đạt khoảng 55-59 tỷ USD.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !