iPhone cần làm gì để theo kịp Android?

ictnews iPhone là smartphone phổ biến nhất ngày nay, tuy nhiên, nó lại đi sau Android về nhiều công nghệ.

iPhone 2019 được dự đoán trang bị camera 3 ống kính, sạc không dây đảo chiều. Dù vậy, người dùng mong đợi được nhìn thấy nhiều tính năng khác của Android trên iPhone năm nay như màn hình luôn bật, chia màn hình…

Màn hình luôn bật

Điện thoại Android của Samsung, Google… từ lâu đã có tính năng always-on display (hiển thị thông tin như giờ, thời tiết, thông báo mà không cần bật màn hình). Trên iPhone, chúng ta phải làm điều đó bằng cách kích hoạt màn hình khóa qua thao tác chạm, bất tiện hơn một chút.

Đa nhiệm tốt hơn

Màn hình iPhone ngày một lớn hơn, do vậy hoàn toàn hợp lý nếu Apple bổ sung tính năng mới để tận dụng lợi thế này. Android hỗ trợ đa nhiệm chia màn hình từ năm 2016, các hãng như Samsung thậm chí còn cung cấp tính năng trên các điện thoại riêng trước cả năm này. iPad hiện tại có thể chạy 2 ứng dụng cùng lúc nhưng iPhone thì chưa.

Sạc nhanh tiêu chuẩn

Apple hỗ trợ sạc nhanh từ iPhone 8 nhưng bạn phải mua củ sạc 18 watt riêng với giá 29 USD. Các điện thoại Android như Samsung Galaxy S10, Google Pixel 3 đều tặng sạc nhanh mà không tính thêm chi phí. Theo blog Nhật Bản Mac Otakara, Apple có thể làm theo từ iPhone 2019.

Tai thỏ nhỏ hơn

Màn hình tràn viền đã trở nên phổ biến trên smartphone hiện đại. Một số hãng còn tìm cách loại bỏ “tai thỏ” – phần khuyết phía trên cùng màn hình, nơi chứa camera và cảm biến nhận diện gương mặt. Chẳng hạn, Galaxy S10 sử dụng thiết kế đục lỗ, nhỏ hơn đáng kể so với “tai thỏ” truyền thống. Oppo và Vivo lại dùng camera trượt ra khỏi thân máy khi cần.

Cảm biến vân tay trên màn hình

Apple loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID từ iPhone X năm 2017. Điều này giúp Apple mở rộng diện tích màn hình mà không làm thiết bị to ra. Dù vậy, nó đồng nghĩa bạn phải sử dụng Face ID để mở khóa điện thoại nếu không muốn nhập mật khẩu. Trong khi đó, Google Pixel 3 và Galaxy S10 có cả nhận diện gương mặt lẫn vân tay. Galaxy S10 dùng cảm biến vân tay siêu âm nhúng trong màn hình, khá thuận tiện.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

TV chơi game nào được yêu thích nhất?

Chúc mừng TCL QLED 4K C735 65 inch trở thành mẫu TV chơi game được yêu thích nhất, cùng dịp kỷ niệm 23 năm có mặt tại Việt Nam, TCL mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5 điều cần biết về iPhone 14 Plus

Apple sẽ mở bán iPhone 14 Plus từ ngày 7/10, muộn hơn so với ba mẫu iPhone 14 còn lại.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Đang cập nhật dữ liệu !