iPhone chính hãng tiếp tục bán dưới giá niêm yết

ictnews Những chiếc iPhone 2018 tại Việt Nam có thể được giảm tới 4 triệu đồng so với giá công bố.

Mặc dù được niêm yết giá 24,99 triệu đồng nhưng khách mua iPhone Xr bản 128GB tại một hệ thống siêu thị lớn hiện nay có thể chỉ phải trả 20,99 triệu đồng khi mua online. Chiếc máy được Apple công bố là bán chạy nhất trong các iPhone mới được giảm ngay 2 triệu đồng, đồng thời giảm thêm 2 triệu đồng nếu khách trả bằng thẻ của một ngân hàng nội địa.

Tương tự, bản 256GB có giá công bố 26,99 triệu đồng nhưng khách cũng có thể mua với giá thấp hơn 4 triệu đồng.

iPhone Xr 128GB được giảm 2 triệu đồng, giảm thêm 2 triệu đồng nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, các chương trình khuyến mại giảm giá tại các hệ thống lớn được ghi là kéo dài đến hết tháng 11, tuy nhiên như thường lệ, các chương trình giảm giá khác sẽ được tung ra ở tháng tiếp theo nhằm kích cầu.

Trong loạt iPhone giảm giá, Xr có mức giảm cao nhất. Điều này có thể hiểu Xr ít được ưa chuộng hơn nên cần được khuyến khích khách mua.

Trước đó, khi iPhone 2018 bán chính thức tại Việt Nam, số liệu Thế Giới Di Động cho biết lượng đặt hàng iPhone Xr ngang với iPhone Xs, khoảng 15%, quá ít so với 70% lượng đặt dành cho iPhone Xs Max. Ở thị trường xách tay, iPhone Xr cũng được nhiều cửa hàng cho biết bán chậm hơn so với hai máy còn lại, điều này khá mâu thuẫn với công bố của Apple mới đây cho biết iPhone Xr bán chạy nhất trong bộ ba.

Không chỉ iPhone Xr giảm giá, bộ đôi iPhone Xs cũng có thể được giảm đến 3 triệu đồng theo cách tương tự. Khi mua qua mạng Xs, Xs Max bản 64GB hay 256GB, khách sẽ được giảm ngay 1 triệu đồng, giảm thêm 2 triệu đồng nếu thanh toán bằng thẻ của một ngân hàng.

Giá iPhone Xs, Xs Max sau khi giảm 3 triệu đồng.

Việc giảm giá iPhone chính hãng được thực hiện đồng loạt tại hai hệ thống bán lẻ lớn hiện nay tại Việt Nam. Theo đó, iPhone Xr được giảm ngay 2 triệu đồng, iPhone Xs và Xs Max giảm mỗi mẫu 1 triệu đồng. Kèm theo đó, máy có thể được giảm thêm tuỳ vào loại thẻ ngân hàng mà chuỗi bán lẻ có liên kết.

Không chỉ iPhone 2018, một số mẫu iPhone X cũng được giảm giá từ 1-2 triệu đồng tuỳ phiên bản bộ nhớ trong và tuỳ từng hệ thống siêu thị.

Apple được cho là đã cắt giảm đơn hàng ở một nhà cung ứng linh kiện, dẫn đến phán đoán lượng iPhone 2018 bán ra không như kỳ vọng. Tất nhiên vẫn có lý luận cho rằng Apple có nhiều nhà cung ứng khác nhau, việc cắt giảm ở một vài đối tác có thể nhằm mục đích cân bằng đơn hàng và tránh bị phụ thuộc vào một bên nào đó.

Khách mua iPhone 2018 khi máy vừa mở bán tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, một người kinh doanh điện thoại lâu năm đánh giá iPhone mới có giá bán vượt tầm của nhiều đối tượng sử dụng, dẫn đến lượng khách mua không cao như kỳ vọng. Năm ngoái, iPhone X đã lập kỷ lục giá bán khi vượt qua ngưỡng 30 triệu đồng, năm nay Xs Max vượt mốc 40 triệu, luôn vượt mức giá trần của bất kỳ hãng điện thoại nào khác.

Loạt iPhone 2018 mở bán chính hãng tại Việt Nam mới hơn một tháng nhưng đã bán dưới giá niêm yết hàng triệu đồng cho thấy sức mua không đạt như kỳ vọng đặt ra thời điểm ban đầu, các siêu thị phải giảm giá để đạt doanh số.

Đợt giảm giá này cũng cho thấy các hệ thống lớn phải tranh thủ mùa mua sắm cuối năm, kích cầu tiêu dùng nhằm bảo đảm doanh số cho cả năm 2018.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !