iPhone cứu mạng một nhóm người giữa biển

Chiếc iPhone với tính năng chống nước đã cứu mạng một nhóm khách du lịch tại Nhật Bản sau khi chiếc thuyền họ thuê ra đảo lật giữa biển.

Người dùng trước đây chỉ biết đến những câu chuyện về việc Apple Watch cứu người. Tuy nhiên, câu chuyện về chiếc iPhone cứu mạng chủ nhân trong trường hợp khẩn cấp đầu tiên đã được ghi nhận tại Nhật Bản.

Rachel Neal và nhóm bạn thuê một chiếc thuyền đến đảo Okinawa tại Nhật. Không may, chiếc thuyền đã bị lật giữa biển khiến cô và những người bạn phải nhảy xuống nước.

iPhone cuu mang mot nhom nguoi giua bien hinh anh 1
Neal và nhóm bạn đã được cứu nhờ vào tính năng chống nước trên iPhone. Ảnh: Today Show.

Nói với The Today Show, Neal cho biết cô luôn mang theo một túi sinh tồn và trong chiếc túi đó có điện thoại của cô và những người bạn.

Sau khi nhảy xuống biển, cô nhanh chóng lấy điện thoại ra và gọi cứu hộ. Trong khi tất cả điện thoại của các thành viên khác bị hỏng thì chiếc iPhone của cô vẫn còn hoạt động.

Cô đã sử dụng chiếc iPhone đó để gọi cho dịch vụ khẩn cấp và lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Cả nhóm của Neal đã phải lênh đênh với áo phao trong 1 tiếng rưỡi để chờ đội cứu hộ.

iPhone cuu mang mot nhom nguoi giua bien hinh anh 2
Câu chuyện của Neal được CEO Apple chia sẻ trên trang cá nhân.

Chưa xác nhận được mẫu iPhone Neal đang dùng. Theo Neal, đó là một model có tính năng chống nước. Vì vậy chiếc iPhone của Neal chỉ có thể từ iPhone 7 trở lên. iPhone 7 là sản phẩm đầu tiên của Apple trang bị tính năng chống nước IP67, chịu được 30 phút ở độ sâu 1 mét.

Sau khi liên lạc với đội cứu hộ, Neal và nhóm bạn đã sử dụng chiếc iPhone trên để quay một đoạn video bao gồm cảnh những người bạn được kéo lên máy bay trực thăng.

Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple đã tweet tin tức về Neal trên Twitter cá nhân với nội dung: "Chúng tôi rất vui vì các bạn đã an toàn".

 

  Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

  Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

  Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

  Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

  Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

  Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

  Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

  Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

  Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

  Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

  Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

  Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

  Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

  Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

  AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

  Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

  Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

  Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

  Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

  Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

  Đang cập nhật dữ liệu !