iPhone ế ẩm, Apple có thể phải bồi thường Samsung

Doanh số của các thế hệ iPhone đời mới như X, XS liên tục không đạt được như kỳ vọng đã kéo theo lợi nhuận của Samsung Display bị sụt giảm.

Nguồn tin từ ETNews cho biết Apple và Samsung Display - một công ty con của tập đoàn Samsung - đang đàm phán về khoản tiền bồi thường hợp đồng do gã khổng lồ công nghệ Mỹ không đảm bảo được doanh số iPhone.

2 hãng đã ký với nhau hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho các thiết bị iPhone đời mới như X, XS và XS Max. Theo đó, Samsung sẽ có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng tấm nền cung cấp cho Apple, trong khi hãng "quả táo cắn dở" sẽ phải tiêu thụ đủ số linh kiện cam kết. Tuy nhiên, các thế hệ iPhone đời mới liên tục không đạt được doanh số như kỳ vọng đã kéo theo lợi nhuận của Samsung Display bị sụt giảm.

iPhone e am, Apple co the phai boi thuong Samsung hinh anh 1
iPhone ế ẩm là nguyên nhân khiến Apple phải bồi thường cho Samsung Display. Ảnh: CNet.

Samsung đã đầu tư vào nhà máy sản xuất màn hình A3 để sản xuất riêng cho Apple. Nó có thể cung cấp khoảng 100 triệu tấm nền OLED cho smartphone mỗi năm.

Nguồn tin từ ETNews cho biết công suất hoạt động của nhà máy A3 đã giảm 50% do các mẫu iPhone đời mới bán ế. Việc doanh số của thế hệ XS mới nhất cũng không đạt kỳ vọng khiến Apple tiếp tục cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất từ các nhà nhu cấp linh kiện, trong đó có Samsung Display.

Lợi nhuận của Samsung Display đã giảm xuống còn 2,26 tỷ USD trong năm 2018, gần một nửa so với con số 4,9 tỷ USD của năm 2017. Con số này cũng bị ảnh hưởng một phần bởi các thiết bị Samsung Galaxy cao cấp được trang bị màn hình OLED.

Trên thực tế, Apple rất ít trả tiền bồi thường hợp đồng khi không đảm bảo sản lượng linh kiện được tiêu thụ. Thay vào đó, hãng thường chọn giải pháp ký thỏa thuận bổ sung để đối tác cung cấp linh kiện cho các sản phẩm khác.

Nguồn tin này cũng tiết lộ Samsung Display có thể sẽ cung cấp tấm nền cho các thiết bị như máy tính bảng và máy tính xách tay của Apple. 2 hãng vẫn đang tiếp tục thảo luận để có thể giảm thiểu thiệt hại cho nhau.


Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !