iPhone ngày đầu về Việt Nam nhỏ giọt

ictnews Nguồn hàng khá khan hiếm khiến iPhone 11 về Việt Nam trong ngày 20/9 khá ít, không đủ giao cho khách đặt hàng trước. Trong đó màu xanh, lần đầu có trên iPhone, dự báo sẽ tăng giá.

Sáng nay 20/9, Apple đồng loạt mở bán iPhone 11 tại các thị trường trọng điểm. Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia mở bán đầu tiên nhưng nhiều cửa hàng đã nhập iPhone về bán cho những người có nhu cầu. Theo nhận định của các cửa hàng, nguồn máy trong ngày này chỉ lác đác.

Ông Đào Nhât Huy, chủ cửa hàng Nhật Huy (TP.HCM), có mặt tại Singapore nhập hàng, và bắt đầu cho mang máy về TP.HCM bán. Ông Huy cho biết có khoảng hơn chục máy được mang về trong chiều tối nay để giao cho khách đặt hàng trước. Ngày mai sẽ có thêm máy mang về để giao đợt hàng tiếp theo.

Ca sĩ Thu Minh là một trong những người đầu tiên mua iPhone 11 tại TP.HCM.

Ông Huỳnh Phú Hải, chủ chuỗi 24H Store (TP.HCM), cũng cho biết nguồn hàng hiện nay chưa về kịp, hiện mới chỉ có vài chiếc để giao cho những khách đặt hàng sớm nhất.

"Từ ngày mai nguồn hàng may ra mới tăng, vài ngày tới sẽ ổn định. Hiện phiên bản iPhone 11 Pro Max màu xanh đang hiếm, có thể sẽ tăng giá", ông Hải cho biết.

iPhone 11 được Apple mở bán trên nhiều nước nhưng nguồn hàng về Việt Nam hiện nay chủ yếu đến từ Singapore, quốc gia dễ di chuyển nhất từ Việt Nam. Vài ngày nữa các nguồn hàng từ Mỹ, Úc, Hồng Kông sẽ được nhập về. Thông thường trong những ngày đầu, nguồn hàng từ Mỹ sẽ đắt hơn từ Singapore.

Ông Đạt Nguyễn, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết nguồn hàng về khá ít, chỉ đủ trả hàng cho một số khách đã đặt trước.

Cũng nhận xét tương tự, ông Minh Tuấn, chủ các cửa hàng Minh Tuấn Mobile, nói còn khá sớm để hàng về ổn định. Thông thường đa số người dùng chờ giá ổn định trong vài ngày tới để mua máy, chỉ một số ít chọn mua giai đoạn này để trải nghiệm.

iPhone 11 gồm 3 phiên bản: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, được Apple bán ra bắt đầu từ hôm nay ở nhiều thị trường. Tại Đông Nam Á, chỉ mỗi Singapore được mở bán sớm nên rất nhiều người Việt đã đến xếp hàng mua từ sáng nay.

Năm nay mỗi người được mua tối đa 6 máy, do đó lượng máy phải giao ra lớn, nhân viên Apple Store Singapore cho đến đầu giờ chiều hôm nay vẫn chưa giao kịp máy cho khách đứng xếp hàng. Rất nhiều cửa hàng và dân buôn người Việt đã có mặt tại Singapore hôm nay để chờ được mua iPhone ngày đầu tiên.

Giá iPhone 11 cho những người đặt hàng trước tại Việt Nam dao động từ 23,5 triệu đồng đến 45 triệu đồng.

Trong sự kiện vừa diễn ra hôm 10/9 tại Mỹ, Apple đã giới thiệu 3 mẫu iPhone mới. Các máy được cải tiến về camera và thời lượng pin.

Cụ thể, iPhone 11 có camera kép 12MP+12MP, chụp góc rộng và góc siêu rộng. Camera này có tính năng chụp chân dung, chụp đêm. Camera trước độ phân giải 12MP có quay slow-motion. Dung lượng bộ nhớ trong 64GB/128GB/256GB. Máy có màn hình 6,1 inch.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có cùng cấu hình nhưng phiên bản Pro Max có màn hình lớn hơn. Bộ đôi này có cụm 3 camera sau đều có độ phân giải 12MP, với chức năng chụp ảnh góc rộng, góc siêu rộng 120 độ, tele 2x. Camera trước độ phân giải 12MP, quay slow-motion. Màn hình iPhone 11 Pro kích thước 5,8 inch, iPhone 11 Pro Max 6,5 inch. Dung lượng bộ nhớ trong của hai máy: 64GB/256GB/512GB.

Cả 3 máy đều sử dụng chip Apple A13 Bionic mới, chống nước chuẩn IP68, pin được kéo dài hơn so với thế hệ iPhone Xr, Xs.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !