iPhone sẽ có cả Face ID và Touch ID?

Trang tin Patently Apple vừa công bố một bằng sáng chế của Apple mô tả trình tự đăng nhập thiết bị mà nếu người dùng không đăng nhập được bằng khuôn mặt thì có thể thử tiếp với vân tay hoặc mã passcode.

Trang tin Patently Apple vừa công bố một bằng sáng chế của Apple mô tả trình tự đăng nhập thiết bị mà nếu người dùng không đăng nhập được bằng khuôn mặt thì có thể thử tiếp với vân tay hoặc mã passcode.

iPhone sẽ có cả Face ID và Touch ID

Trong hình ảnh mô tả bằng sáng chế trên, có thể thấy cả Face ID và Touch ID đều được đưa vào trong cùng một thiết bị, và thiết bị sẽ thử Face ID trước, không thành công thì sau đó cung cấp Touch ID làm dự phòng. Ảnh thứ ba cho thấy phương án dùng mật khẩu passcode cũng được tích hợp. (Các ảnh minh hoạ sáng chế thể hiện một điện thoại iPhone có nút cứng dành cho đầu đọc vân tay Touch ID, nhưng được giải thích là Apple vốn hay dùng các hình vẽ cũ để minh hoạ ngay cả các ý tưởng mới).

Theo Patently Apple, bằng sáng chế cũng đề cập đến nhận dạng khuôn mặt là một công nghệ có thể được sử dụng với smartwatch. Đồng hồ Apple thế hệ hiện tại tất nhiên không có bất kỳ máy ảnh nào, chứ chưa nói đến hệ thống TrueDepth cần thiết cho Face ID. Tuy nhiên, nếu Apple đưa camera vào trong màn hình dưới dạng "nốt ruồi" như một số smartphone Android hiện nay, thì việc nhúng Face ID vào Apple Watch cũng là một lựa chọn hoàn toàn khả thi.

 

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !