iPhone XR là điện thoại bán chạy nhất thế giới nửa đầu 2019

ictnews Apple chứng tỏ mình vẫn đứng đầu cuộc đua chỉ với iPhone XR.

Gần đây, giá smartphone ngày càng tăng với những cải tiến công nghệ tiên tiến nhất, các hãng điện thoại liên tiếp đưa ra những mẫu flagship với các tính năng ưu việt. Nhưng chính dòng iPhone XR giá rẻ của Apple mới là smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2019.

iPhone XR đã xuất xưởng gần 30 triệu máy chỉ trong nửa đầu 2019, theo như số liệu nghiên cứu thị trường của HIS Market. Với mức giá 749 USD (khoảng 17,4 triệu đồng) không hẳn là rẻ nhưng đây đã là dòng iPhone rẻ nhất ra mắt năm 2018. Chỉ tính riêng số iPhone XR bán được đã gần gấp 3 lần số điện thoại Samsung Galaxy A10 – thiết bị nằm ở vị trí thứ 2.

Top 10 smartphone bán chạy nhất toàn cầu nửa đầu 2019 .

So sánh với số thiết bị chạy hệ điều hành Android hiện có trên thị trường, Apple chỉ duy trì một số mẫu nhất định. Tức là doanh số của Apple đến từ việc bán ít dòng máy, nhưng với số lượng lớn và giá cả đắt đỏ, còn những hãng khác như Samsung thì có lợi thế là nhiều dòng máy ở nhiều phân khúc giá khác nhau.

iPhone 8 ra mắt 2017 và XS Max cũng nằm trong top 10 smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2019. Dòng Galaxy A giá rẻ của Samsung có đại diện là A10 và A50 – cả hai đều có giá dưới 400 USD (khoảng 9 triệu đồng), chiếm vị trí thứ 2 và 3 với doanh số lần lượt là 13,4 triệu và 12 triệu máy.

Không có mẫu flagship nào của Samsung hay Huawei lọt vào Top 10.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !