iPhone XS Max giảm giá lần 2 tại Trung Quốc, tối đa 300 USD

Đây là hiện tượng gần như không bao giờ xảy ra với các thế hệ iPhone trước khi vòng đời sản phẩm chưa kết thúc.

Sau đợt giảm giá vào giữa tháng 1/2019, nhiều hệ thống bán lẻ tại Trung Quốc vừa tiếp tục công bố đợt giảm giá thứ 2 cho thế hệ iPhone 2018 của Apple. Trang Reuters nhận định đây là giải pháp tạm thời của Apple nhằm tăng trưởng doanh số tại thị trường di động lớn nhất thế giới.

Giá bán liên tục giảm

Trang bán lẻ Tmall giảm 196 USD cho iPhone XS phiên bản 64 GB và 256 GB bộ nhớ trong. Thậm chí, người dùng sẽ được giảm 299 USD khi mua phiên bản 512 GB của chiếc XS Max. Những mẫu máy khác như iPhone XR và iPhone 8 cũng được giảm giá.

Trang bán lẻ trực tuyến Suning.com cho biết họ sẽ giảm 149 USD cho 2 mẫu iPhone XS và XS Max phiên bản 64 GB bộ nhớ trong. Trước đó, hệ thống này đã giảm giá 180 USD cho mẫu iPhone XR bản 128 GB xuống còn 860 USD, thấp hơn 17% so với giá bán đề xuất trên trang web của Apple.

iPhone XS Max giam gia lan 2 tai Trung Quoc, toi da 300 USD hinh anh 1
iPhone XS và XS Max được giảm giá vài trăm USD tại nhiều hệ thống bán lẻ ở Trung Quốc. Ảnh: MobileSyrup.

Pinduoduo, một trang thương mại điện tử lớn khác cho biết họ sẽ bán chiếc iPhone XS với giá thấp hơn 149 USD so với mức giá đề xuất từ Apple. Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến JD.com cũng giảm giá 253 USD cho iPhone XS và XS Max.

“Việc các nhà bán lẻ ở Trung Quốc liên tục giảm giá bán iPhone sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi và thương hiệu của Apple tại quốc gia này”, Jia Mo, nhà nghiên cứu tại Canalys cho biết.

Theo số liệu từ IDC, doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân đến từ nhu cầu mua điện thoại tại quốc gia này đang chậm lại. Thêm vào đó, hãng cũng phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ các thương hiệu nội địa.

Kích cầu bằng mọi cách

Trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc, hãng không đưa ra bất cứ thay đổi nào về giá bán của sản phẩm. Tuy nhiên gần đây, công ty đã kết hợp với Ant Financial, cung cấp gói vay trả góp lãi suất 0% để mua iPhone.

Bên cạnh đó, Apple cũng giảm giá cho những khách hàng đổi smartphone từ các hãng như Huawei, Xiaomi... để lấy iPhone. Sự hỗ trợ mua sắm này được thực hiện sau khi CEO Tim Cook lên kế hoạch cho việc cải thiện doanh thu quý I tại thị trường Trung Quốc.

iPhone XS Max giam gia lan 2 tai Trung Quoc, toi da 300 USD hinh anh 2
Apple cung cấp gói mua hàng trả góp và kêu gọi người dùng Trung Quốc nâng cấp iPhone.

Việc các nhà bán lẻ đồng loạt giảm giá kết hợp với chương trình mua trả góp từ Apple có thể sẽ kích thích người dùng mua iPhone nhiều hơn. Tuy nhiên, thiết kế và tính năng của iPhone mới không quá ấn tượng vẫn là nguyên nhân chính khiến sản phẩm khó có thể giữ chân người dùng tại Trung Quốc.

"Các sản phẩm của Apple đang tỏ ra thua kém về nhiều công nghệ so với đối thủ. Khách hàng hiện có nhiều sự lựa chọn thay thế khác từ Samsung, Huawei. Chúng được trang bị nhiều công nghệ mới như 5G hay màn hình gập", Liu Dingding, một nhà phân tích chia sẻ với Global Times.

Thêm vào đó, mức giá hiện tại của iPhone cũng khiến nó khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm từ những thương hiệu khác tại Trung Quốc.

"Giá bán của iPhone quá đắt. Nếu không giảm, Apple sẽ rất khó để có thể cạnh tranh với những thương hiệu nội địa như Huawei, Oppo, Vivo hay Xiaomi", ông Kiranjeet Kaur, Giám đốc cấp cao tại IDC chia sẻ với CNBC.

iPhone đắt hơn hẳn đối thủ, vì sao người dùng vẫn quyết mua? Apple đơn giản đã thuyết phục khách hàng trả cho mức giá đắt đỏ. Họ sẵn sàng trả thêm tiền để mua được sản phẩm Apple, vì đó là tiền để đầu tư cho tương lai, sự sáng tạo của Apple.

 

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !