Ivanka Trump bị chỉ trích tại CES 2020

Những nhân vật hàng đầu của phái nữ trong lĩnh vực công nghệ đã bày tỏ sự bức xúc và chỉ trích quyết định chọn con gái Tổng thống Trump làm diễn giả chính tại CES 2020.

Theo Guardian, Ivanka Trump - con gái Tổng thống Trump đã bị các nhân vật trong giới công nghệ chỉ trích dữ dội vì thiếu trình độ ngay trước khi phát biểu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 ở Las Vegas, Mỹ.

CES là một trong những triển lãm thương mại công nghệ lớn nhất năm. Vì thế, quyết định mời một nhân vật xa lạ trong giới công nghệ như Ivanka Trump tới làm diễn giả chính của ban tổ chức đã vấp phải những chỉ trích nặng nề.

Ivanka Trump bi chi trich tai CES 2020 hinh anh 1 ivanka_trump_ces_2020.jpg

Bài phát biểu dài 30 phút của Ivanka Trump tại CES 2020 bị phần đông khán giả bên dưới thể hiện sự thờ ơ. Ảnh: CNET.

Đặc biệt hơn, phản ứng gay gắt nhất đến từ chính những nhân vật hàng đầu của phái nữ trong ngành công nghệ. Sau khi có thông tin Ivanka Trump sẽ là diễn giả chính tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm này, nhóm Women Who Tech đã bày tỏ sự không hài lòng trên mạng xã hội trước quyết định của ban tổ chức.

“Đây là một sự xúc phạm đối với những người phụ nữ hoạt động trong ngành công nghệ. Chúng tôi đã phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết sức trong trường đại học ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, toán học và khoa học ứng dụng. Chúng tôi rõ ràng xứng đáng có được những đặc quyền này thay vì một người mà bạn không hề biết”, nhà đầu tư Elisabeth Fullerton thể hiện sự bức xúc.

Nhà phát triển game Brianna Wu - người đang tranh cử vào Quốc hội Mỹ với tư cách ứng viên đảng Dân chủ ở bang Massachusetts cũng chỉ trích quyết định này trên Twitter.

“Ngoài yếu tố chính trị khi là một người thuộc chính quyền Trump, Ivanka rõ ràng không phải là người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Cô ấy cũng không phải là một CEO hay người nổi bật trong thế giới công nghệ”, Wu viết.

Ivanka Trump là doanh nhân, cựu người mẫu thời trang Mỹ. Hiện tại, cô là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng là cha của mình.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !