Jack Ma quá keo kiệt khi chỉ quyên 14,4 triệu USD chống virus corona?

Gizmodo cho rằng Jack Ma - nhà đồng sáng lập Alibaba và người giàu nhất Trung Quốc - đã quá bủn xỉn khi chỉ quyên 14,4 triệu USD cho chiến dịch chế tạo vaccine chống virus corona.

Theo CNN, thông qua quỹ từ thiện cá nhân, Jack Ma quyên góp 80 triệu NDT (11,6 triệu USD) cho 2 cơ sở nghiên cứu vaccine thuộc chính phủ Trung Quốc. Phần còn lại sẽ được sử dụng cho các biện pháp "phòng chống và chữa trị".

Bên cạnh đó, Tập đoàn Alibaba cũng cung cấp hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cho các tổ chức nghiên cứu khoa học Trung Quốc để phục vụ công tác chế tạo vaccine.

Tuy nhiên, trang web công nghệ Gizmodo cho rằng Jack Ma đã quá keo kiệt. Người giàu nhất Trung Quốc sở hữu khối tài sản 41,8 tỷ USD. Điều đó đồng nghĩa với việc số tiền ông bỏ ra tương đương với một hộ gia đình trung bình ở Mỹ quyên góp 33 USD.

Gizmodo mô tả khoản quyên góp 14,4 triệu USD của Jack Ma là "bé xíu xiu". Trang này cũng nhắc lại vụ người giàu nhất thế giới Jeff Bezos quyên góp vỏn vẹn 690.000 USD để hỗ trợ Australia chống cháy rừng.
Jack Ma qua keo kiet khi chi quyen 14,4 trieu USD chong virus corona? hinh anh 1 coronavirus1.jpg

Dịch virus corona đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại Trung Quốc. Ảnh: CNN.

CEO Amazon ngồi trên đống tài sản 117 tỷ USD, do đó số tiền ông gửi sang cho Australia chỉ tương đương với một hộ gia đình trung bình ở Mỹ quyên góp chưa đầy 1 USD.

Ngoài Jack Ma và Alibaba, một số tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc cũng tuyên bố quyên góp tiền bạc để phục vụ các nỗ lực chống dịch virus corona. Có thể kể đến Tencent, ByteDance, DiDi, Baidu, Meituan-Dianping...

Tencent của tỷ phú Pony Ma quyên góp hàng hóa và dịch vụ trị giá khoảng 300 triệu NDT (43,2 triệu USD). Didi hỗ trợ đưa đón nhân viên y tế di chuyển giữa các thành phố.

Các tỷ phú thế giới cũng cho biết sẽ hỗ trợ Trung Quốc chống virus corona. Microsoft, Dell, L’Oreal và Cargill quyên 1,4 triệu USD cho Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Hồ Bắc.

Quỹ Bill & Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết viện trợ 10 triệu USD, bao gồm 5 triệu USD cho công tác hợp tác quốc tế, điều trị và phát triển vaccine. CEO Apple Tim Cook cũng cho biết hãng có hỗ trợ cho các hoạt động chống dịch.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !