Kakao tắt mục bình luận trực tuyến sau vụ nữ thần tượng Hàn Quốc tự sát

ictnews Kakao, công ty Internet lớn của Hàn Quốc, cho biết sẽ chặn người dùng đăng bình luận thù ghét dưới các bài báo giải trí đồng thời cải thiện chức năng tìm kiếm để giải quyết nạn bắt nạt qua mạng.

Nữ thần tượng Choi Jin Ri (Sulli) tự tử hôm 14/10. Ảnh: Internet

Trong cuộc họp báo mới đây tại trụ sở công ty ở Pangyo, đồng Giám đốc Kakao Yeo Min-soo và Joh Su-yong thông báo công ty bắt đầu tắt mục bình luận dưới các tin tức giải trí từ tháng 11/2019.

Biện pháp được đưa ra sau khi nhiều người kêu gọi các website thông tin giải quyết nạn bắt nạt trên mạng, nhằm vào người nổi tiếng nói riêng và mọi người nói chung. Lời kêu gọi càng quyết liệt hơn sau khi nữ thần tượng Sulli tự sát hôm 14/10 tại nhà riêng. Vụ việc gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc và quốc tế. Dù nguyên nhân cái chết không được công khai, mọi người tin rằng Sulli mắc bệnh trầm cảm.

Ông Yeo thừa nhận mục bình luận được tạo ra để mọi người có thể tự do thảo luận trên mạng nhưng lại mang lại hiệu ứng tiêu cực. Những bình luận xúc phạm dưới bài báo giải trí đang làm tổn thương mọi người. Dù vậy, theo Kakao, họ không quyết định tắt bình luận vì Sulli mà đây là vấn đề được tranh cãi trong khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, Kakao dừng công cụ tìm kiếm “từ khóa liên quan” đối với người nổi tiếng trên ứng dụng nhắn tin Kakao Talk ngay lập tức và nền tảng Daum trong năm nay.

Khi được hỏi vì sao thay đổi chỉ áp dụng cho tin tức giải trí, ông Joh nói là do bình luận ở mục này có xu hướng công kích cá nhân. Với các tin tức khác, nội dung xúc phạm và thù địch sẽ bị cấm và quản lý chặt chẽ. Kakao cũng nâng cấp danh sách “tìm kiếm nhiều nhất” theo thời gian thực trên website Daum. Phần lớn các cổng tin tức của Hàn Quốc đều cung cấp từ khóa tìm kiếm thời gian thực chỉ vài giây sau khi có tai nạn xảy ra.

Ông Yeo cho biết danh sách tìm kiếm thời gian thực được thiết kế để chia sẻ tin tức quan trọng như thảm họa tự nhiên. Họ sẽ tìm cách để dịch vụ hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích ban đầu, nếu không sẽ dừng lại.

Hai lãnh đạo Kakao khẳng định tắt các dịch vụ quan trọng như bình luận, tìm kiếm thời gian thực sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhưng họ cảm thấy đây là quyết định nên làm để hoàn thành trách nhiệm xã hội.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !