KAMEREO – ứng dụng tìm nhà cung cấp bán sỉ cho nhà hàng gọi vốn thành công 500.000 USD

ictnews KAMEREO là nền tảng đặt hàng và tìm nhà cung cấp bán sỉ cho nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam vừa gọi vốn thành công 500.000 USD từ hai quỹ đầu tư Quỹ Đầu tư Genesia và Quỹ Đầu tư Velocity Việt Nam.

Kemereo nền tảng đặt hàng và tìm nhà cung cấp bán sỉ cho nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam.

KAMEREO (http://www.kamereo.vn), là nền tảng đặt hàng và tìm nhà cung cấp cho nhà hàng tại Việt Nam, đã gọi vốn thành công 500.000USD từ 2 quỹ đầu tư Nhật Bản và Việt Nam là Quỹ Đầu Tư Genesia và Quỹ Đầu Tư Velocity Việt Nam ở vòng gọi vốn seed funding vào tháng 12/2018.

KAMEREO là nền tảng đặt hàng và tìm nhà cung cấp bán sỉ cho nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam. Bắt đầu dịch vụ vào tháng 6/2018, KAMEREO hiện có hơn 120 tài khoản nhà cung cấp và gần 200 tài khoản nhà hàng đã đăng ký. Hiện tại KAMEREO có khoảng 4,000 SKU với đa dạng các mặt hàng trên nền tảng và số lượng nhà cung cấp tham gia KAMEREO ngày càng tăng.

Anh Taku Tanaka, CEO của KAMEREO, đã bắt đầu công ty này vì anh nhận thấy việc tìm nguồn cung cấp và đặt hàng ở các nhà hàng còn nhiều điểm chưa hiệu quả với cách làm thủ công trong khoảng thời gian anh làm việc Pizza 4P’s, một trong các chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất Việt Nam.

Anh Taku Tanaka, sinh năm 1989, hiện đang là CEO của Kamereo (Đứng giữa). Ảnh theo Kamereo.


Với số vốn đầu tư thêm KAMEREO sẽ phát triển thêm các tính năng sản phẩm và đẩy mạnh đội ngũ dịch vụ khách hàng. Hiện tại tất cả các công việc mua hàng và tìm nguồn cung cấp trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đều thực hiện bởi con người và KAMEREO cung cấp công nghệ để cắt giảm chi phí nhân công, mang lại sự minh bạch và chính xác để giải quyết bài toán này. Mặt khác, hiện tại thị trường chưa có một nền tảng, ứng dụng one-stop nào có thể giúp kết nối nhà hàng và nhà cung cấp với nhau mặc dù cả hai phía đều luôn tìm kiếm khách hàng, nhà cung cấp cho mình. KAMEREO hướng đến việc sử dụng công nghệ để giải quyết những điểm còn hạn chế trong việc mua hàng và tìm nhà cung cấp để các nhà hàng có thể tập trung vào giá trị cốt lõi của họ nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ ăn uống tốt nhất cho khách hàng.

Anh Taku Tanaka, sinh năm 1989, đang là CEO của Kamereo. Sau khi tốt nghiệp Đại học Keio và du học tại Đại học Washington ở Mỹ, anh bắt đầu công việc với vai trò Institutional Equity Research & Sales Analyst vào tháng 4/2012 ở Credit Suisse, là một trong các ngân hàng đầu tư lớn nhất trên thế giới. Anh quản lý các hoạt động mua bán vốn sở hữu của các nhà đầu tư Nhật Bản và quốc tế trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

Mặc dù được nhiều khách hàng đề cử là chuyên viên bán hàng giỏi nhất, anh vẫn quyết định từ bỏ công việc ở Credit Suisse để theo đuổi giấc mơ mở rộng thị trường trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Sau khi rời khỏi Credit Suisse, anh đã đi vòng quanh các nước Đông Nam Á. Anh gia nhập Pizza 4P’s vào tháng 1/2015 với vai trò COO quản lý kế toán, tài chính, thu mua,tìm nhà cung cấp, hành chính,nhân sự, mở rộng chi nhánh Hà Nội và nghiên cứu thị trường nước ngoài. Sau khi rời Pizza 4P’s vào tháng 1/2017, anh thành lập KAMEREO vào tháng 6/2018 nhằm giải quyết bài toán tìm nguồn cung cấp và mang lại giải pháp cho những vấn đề chưa hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng ở Việt Nam.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !