Kéo lê 99 smartphone ngoài đường để giả kẹt xe đánh lừa Google Maps

Một người đàn ông Đức đã kéo 99 chiếc smartphone ra đường để đánh lừa Google Maps về tình trạng giao thông.

Google Maps không chỉ là công cụ bản đồ, ứng dụng này còn có thể đưa ra các đề xuất lộ trình theo tình trạng giao thông, giúp cánh tài xế tránh được kẹt xe. Tuy nhiên, một người đàn ông đã tìm ra cách đánh lừa Google Maps, tạo ra một vụ kẹt xe giả để những phương tiện khác không đi vào con đường mà anh ta đi.

Keo le 99 smartphone ngoai duong de gia ket xe danh lua Google Maps hinh anh 1 Screenshot_7.jpg

Người đàn ông kéo 99 chiếc smartphone ra đường để làm giả kẹt xe trên Google Maps.

Simon Weckert, người hay chia sẻ các kiến thức công nghệ, sống ở Berlin, Đức đã sử dụng 99 chiếc smartphone để tạo kẹt xe giả trên Google Maps. Weckert tải ứng dụng bản đồ của Google vào 99 chiếc smartphone và bỏ chúng vào một chiếc thùng nhỏ, kéo lê khắp đường phố. Bất cứ nơi nào Weckert đi qua, ứng dụng Google Maps cũng cập nhật tình trạng kẹt xe trên bản đồ.

Thí nghiệm của Weckert khiến cánh tài xế trong khu vực hạn chế đi qua nơi Weckert kéo thùng 99 smartphone của ông.

Chiêu trò của Weckert hoạt động được là do Google Maps đo lường tình trạng kẹt xe dựa trên số thiết bị đang sử dụng điều hướng trên ứng dụng. Google Maps sẽ hiển thị màu xanh với các tuyến đường có ít thiết bị di động và màu đỏ nếu có nhiều smartphone hoạt động trên cùng một con đường.

Trang 9to5Google cho rằng đây là một lỗ hổng có thể bị lạm dụng trong tương lai của Google Maps. "Công ty nên có biện pháp ngăn chặn việc lạm dụng tính năng này trong tương lai vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng giao thông", 9to5Google viết.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !