Kết hợp với Honor, Huawei muốn trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới năm nay

ictnews Với chiến lược thương hiệu kép, Huawei kết hợp với thương hiệu con của hãng là Honor đang đặt mục tiêu trở thành hãng smartphone số 1 thế giới trong năm nay.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành Nhóm kinh doanh tiêu dùng – Huawei Consumer Business Group - mới đây công bố mục tiêu chiến lược mới của công ty trên tài khoản Sina Weibo chính thức của ông.

Theo đó, ông Yu đặt mục tiêu Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới; trong đó Honor - thương hiệu con của Huawei - sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai tại Trung Quốc và thứ tư trên thế giới.

Chiếc View20 của Honor, thương hiệu con của Huawei - Ảnh: Cnet

Honor sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm tiên tiến và đầu tư vào đổi mới công nghệ, quản lý phân phối các kênh bán lẻ, đồng thời duy trì chiến lược thương hiệu kép với Huawei.

Ông Richard Yu tin rằng, gộp hai thương hiệu Huawei và Honor có thể sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm nay.

Mục tiêu này của ông Yu dựa trên 7 chiến lược khác đã được triển khai từ năm 2012, gồm: chuyển đổi từ nhà sản xuất thiết kế gốc (Original Design Manufacturer) sang thương hiệu sản xuất thiết bị gốc độc lập (Original Equipment Manufacturing), đồng thời nâng cấp từ thiết bị đầu cuối thông minh cấp thấp lên trung cấp đến cao cấp. Hãng cũng gừng bán điện thoại thuần nghe-gọi (feature phone) phân khúc giá rẻ với doanh số cao nhưng lợi nhuận thấp

Hãng cũng phát triển bộ vi xử lý riêng, gồm HiSilicon và chip Balong. Cùng với đó, phát triển kinh doanh thương mại điện tử, thiết kế hướng đến cảm xúc trải nghiệm của người dùng, đồng thời phát triển mạnh mảng phần cứng trên toàn cầu.

Nhãn hàng Honor của Huawei cũng đạt được các thành công nhất định khi bán hơn 10 triệu chiếc trên toàn cầu.

Theo IDC, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm 3,1% trong ba quý đầu năm 2018. Trong khi đó, Honor tăng 27,1% so với cùng quý. Ngoài ra, thương hiệu này đã đạt mức tăng hàng năm (YoY) hơn 170% doanh số bán hàng quốc tế trong năm 2018. Theo IDC, Honor xếp thứ 2 về doanh số bán hàng trực tuyến toàn cầu với mức tăng 29,4% YoY trong năm 2018.

Honor View20 hiển thị toàn màn hình - Ảnh: Cnet

Honor mới đây tung ra chiếc View20 hiển thị toàn màn hình với camera giấu bên trong thân máy. Màn hình all-view của View20 kích thước 6,4 inch độ phân giải 2310p x 1080p với 398 PPI. Camera sau của máy có công nghệ 3D TOF có các tính năng như Chơi game 3D dựa trên chuyển động, Tạo hình 3D và thực tế tăng cường Magic AR.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !