Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

ictnews Khảo sát mới công bố của Keysight Technologies chỉ ra rằng, 66% doanh nghiệp được hỏi đang dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng, 41% trong số đó cho hay sự chồng chéo này là vô tình, gây lãng phí ngân sách và thời gian.

Keysight: Hầu hết doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật có hoạt động tốt hay không | Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

Một trong những phát hiện chính của báo cáo khảo sát "Hiệu quả hoạt động bảo mật" mới được Keysight công bố là các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng đang gây lãng phí ngân sách và thời gian của nhiều doanh nghiệp (Ảnh minh họa: Internet)

Hãng công nghệ Keysight Technologies hôm nay, ngày 25/2/2020 đã công bố báo cáo khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật”.

Cuộc khảo sát được Keysight Technologies ủy quyền cho hãng nghiên cứu Dimensional Research thực hiện trong tháng 11 năm ngoái. Tổng số có 307 người tham gia khảo sát đến từ 5 châu lục, là những người hoạch định chiến lược, thiết kế, quản lý và vận hành các giải pháp bảo mật doanh nghiệp. Họ đại diện cho các doanh nghiệp quy mô lớn (48%), vừa (41%), và nhỏ (11%) thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Báo cáo “Hiệu quả hoạt động bảo mật” của Keysight Technologies chỉ ra rằng, các doanh nghiệp thường xuyên bị tấn công bảo mật, với 75% người tham gia khảo sát cho biết công ty của họ đã từng gặp một sự cố bảo mật như xâm nhập trái phép, mã độc, hack… và 47% từng bị tấn công ít nhất 3 lần trong vòng 3 năm qua.

Khảo sát cũng cho thấy, gần một nửa doanh nghiệp có biện pháp ứng phó khi gặp tấn công mạng, với 49% người tham gia khảo sát khẳng định họ đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm khắc phục và ứng phó với các sự cố bảo mật.

Đáng chú ý, báo cáo còn chỉ ra rằng, các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng gây lãng phí ngân sách và thời gian. Cụ thể, 66% các doanh nghiệp đang sử dụng các giải pháp bảo mật có chồng chéo về chức năng và 41% trong số đó cho rằng việc chồng chéo này là do vô tình, khiến lãng phí ngân sách và thời gian.

Keysight: Hầu hết doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật có hoạt động tốt hay không | Keysight: Dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo đang gây lãng phí ngân sách của nhiều doanh nghiệp

Theo báo cáo "Hiệu quả hoạt động bảo mật" của Keysight Technologies, chỉ 35% người được khảo sát cho biết họ có thực hiện kiểm thử để đảm bảo các giải pháp bảo mật của họ được cấu hình và hoạt động như họ kỳ vọng.

Cùng với đó, hơn một nửa (57%) các chuyên gia bảo mật tham gia khảo sát tự tin các giải pháp hiện tại của họ đang hoạt động như mong muốn. Hầu hết các doanh nghiệp không kiểm tra hệ thống bảo mật hoạt động tốt hay không, chỉ 35% người được khảo sát cho biết có thực hiện kiểm thử để đảm bảo các giải pháp bảo mật được cấu hình và hoạt động như họ kỳ vọng.

Để giải quyết vấn đề này, 86% người tham gia khảo sát nhìn thấy sự cần thiết của các giải pháp kiểm thử bảo mật nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp cũng như hiện trạng bảo mật của doanh nghiệp, sử dụng phương pháp thử nghiệm tấn công cả từ trong và từ ngoài doanh nghiệp.

Ông Scott Register, Phó chủ tịch, phụ trách các giải pháp bảo mật thuộc nhóm Bảo mật và Ứng dụng mạng của Keysight (trước đây là Ixia Solutions Group) cho hay, các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều các vụ tấn công mạng đe dọa tới hoạt động kinh doanh của họ. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp đã cố gắng ứng phó bằng cách mua thêm các công cụ bảo mật. Tuy nhiên, họ không biết rằng liệu những công cụ đó có năng lực bảo vệ như kỳ vọng hay không.

“Nguyên nhân rủi ro có thể là do các công cụ bảo mật tốt bị định cấu hình sai hoặc nhóm nhân viên bảo mật thiếu kỹ năng để ứng dụng năng lực bảo mật của những công cụ đó. Điều này dẫn tới tình trạng chi tiêu quá nhiều vào các công cụ chồng chéo nhau và gây tổn hại tới khả năng bảo mật của doanh nghiệp. Việc kiểm thử thường xuyên các giải pháp bảo mật sẽ khiến các doanh nghiệp yên tâm và tin tưởng rằng họ đang được bảo vệ an toàn, đồng thời tiết kiệm nguồn lực hơn”, ông Scott Register chia sẻ.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !