Khách hàng mang sản phẩm lỗi đi đổi ở Điện máy Xanh và nhận được điều bất ngờ này

ictnews Mang chiếc ấm đun nước bị hư đi bảo hành ở Điện máy Xanh, người khách nhận được bất ngờ thú vị.

Anh N.T.K, người từng làm việc tại một chuỗi bán hàng công nghệ lớn, mua một chiếc ấm nước điện tại Điện máy Xanh hồi tháng 8/2019 nhưng mới đây ấm bị lỗi nguồn nên mang ra siêu thị gần đó để bảo hành.

Bài viết của anh N.T.K trên Facebook.

Theo lời kể của anh K. trên Facebook cá nhân, nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh khu vực Thanh Đa (Bình Thạnh, TP.HCM) "chào đón, hỏi nhu cầu, xách giúp sản phẩm và dẫn đến bàn dịch vụ".

Sau khi kiểm tra đúng số điện thoại người mua, xác định sản phẩm bị lỗi, anh K. được đổi ngay sản phẩm mới tinh chỉ trong vòng "chưa tới 5 phút".

Sau đó, nhân viên tại đây xin lỗi, đồng cảm với trải nghiệm không tốt của khách hàng. Suốt quá trình này, anh K. không cần chứng từ, phiếu bảo hành hay chữ ký nào cả.

Bình luận dưới bài viết này, có người cho biết từng mua nồi cơm điện bị hư 3 lần đều được đổi mới. Người khác bình luận cho rằng dịch vụ quá tốt như vậy dễ khiến chuỗi khác... đóng cửa. Một người nữa cho rằng chính sách này từng được triển khai ở một chuỗi khác và cảm thấy tiếc nuối khi chuỗi này không còn mạnh như trước.

Trước đây, trò chuyện với ICTnews, ông Nguyễn Đức Tài - đồng sáng lập và chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động - cho biết đã xây dựng chính sách đổi trả hàng rất kỹ lưỡng cho chuỗi bán lẻ này. Khi khách hàng tới cần đổi/trả sản phẩm, theo quy trình, nhân viên chỉ được hỏi một câu duy nhất: khách hàng có cần hỗ trợ gì thêm hay không? Tuyệt đối không được gây cảm giác phiền phức cho khách hàng.

Ông Tài cho rằng ở một vài chuỗi khác, dù có xây dựng chính sách đổi trả nhưng bản thân nhân viên hoặc người chủ thường không muốn nhận lại hàng từ khách, do đó dẫn đến những thủ tục phiền hà khiến khách khó chịu.

Tất nhiên để mọi thứ được thông suốt, hệ thống quản trị nhân sự, cơ chế thưởng phạt, văn hoá công ty,... phải được kết hợp chặt chẽ mới có được kết quả tốt nhất.

Mặt khác, Thế Giới Di Động là nhà bán lẻ lớn, đóng góp doanh số cao cho các hãng nên có lợi thế nhất định so với các chuỗi khác khi đàm phán với hãng trong cơ chế đổi trả hàng, dẫn đến các chính sách chăm sóc khách hàng có thể tốt hơn.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !