Khách khiếu nại Galaxy Note 9 hỏng cổng sạc, Samsung hỗ trợ chi phí sửa

ictnews Chiếc Galaxy Note 9 sau thời gian không dùng cổng sạc nên cổng này bị ô xy hoá, không sử dụng được. Khách hàng khiếu nại lên Samsung và được hỗ trợ sửa chữa dù không trong diện được bảo hành.

Khách hàng Lâm Minh Q. (1977, TP.HCM) gửi thư đến ICTnews cho biết chiếc Samsung Galaxy Note 9 của ông không sạc được qua cổng USB-C. Ông mang máy ra trung tâm bảo hành Samsung nhưng không được giải quyết thoả đáng.

Cụ thể, chiếc Galaxy Note 9 của ông Q. thường ngày được sạc bằng sạc không dây bình thường. Một thời gian sau, ông sạc lại bằng cổng USB-C nhưng không sạc được. Ngày 26/7/2019, ông mang máy ra trung tâm bảo hành Samsung (Hải Triều, Quận 1, TP.HCM) để được kiểm tra.

Cổng sạc chiếc Note 9 của ông Q. bị ô xy hoá. Ảnh: Samsung

Theo ông Q., ban đầu nhân viên bảo hành cho biết cổng sạc bị dính bụi, lau sạch sẽ sử dụng được. Tuy nhiên, sau khi vệ sinh, máy sạc được nhưng mất tính năng sạc nhanh. Ông Q. cho rằng máy đang trong thời hạn bảo hành nên cần được sửa chữa miễn phí, nhân viên không đồng ý vì cho rằng máy bị nước vào - thuộc diện không được bảo hành.

Ông Q. thắc mắc vì ban đầu nhân viên kỹ thuật cho rằng máy bị bụi, vệ sinh xong sẽ sử dụng được, sau đó lại nói máy bị ô xy hoá và cuối cùng kết luận máy bị nước vào.

Trong biên bản tiếp nhận máy mà Samsung cung cấp cho ICTnews, chiếc máy được chẩn đoán bị nước vào, không thuộc diện bảo hành. Ảnh chụp máy ông Q. do Samsung cung cấp cũng cho thấy cổng sạc bị rỉ sét. Ông Q. vì bận việc nên không ở lại để ký vào biên bản tiếp nhận máy.

Samsung Việt Nam cho biết dù máy của ông Q. không thuộc diện được bảo hành nhưng vẫn hỗ trợ ông Q. thay thế linh kiện và sửa chữa. Ông Q. xác nhận với ICTnews cho biết sẽ mang máy đến trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ miễn phí.

Do cổng sạc hở và tiếp xúc với không khí nên dễ xảy ra tình trạng bị ô xy hoá nếu tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc môi trường ẩm, Samsung khuyến khích khách hàng lau khô cổng sạc khi bị ẩm, ướt. Ngoài ra, máy nếu bị rơi, cấn có thể làm thay đổi cấu trúc, hỏng các thành phần chống nước, dẫn đến nước và hơi ẩm đi vào làm hỏng máy. Samsung trình bày về khả năng chống nước tại đây: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/ip68-and-5atm-standards-on-samsung-devices/, hướng xử lý khi có thông báo báo ẩm cổng sạc trên thiết bị Galaxy: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/moisture-detection/

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !