Khách khiếu nại Galaxy Note 9 hỏng cổng sạc, Samsung hỗ trợ chi phí sửa

ictnews Chiếc Galaxy Note 9 sau thời gian không dùng cổng sạc nên cổng này bị ô xy hoá, không sử dụng được. Khách hàng khiếu nại lên Samsung và được hỗ trợ sửa chữa dù không trong diện được bảo hành.

Khách hàng Lâm Minh Q. (1977, TP.HCM) gửi thư đến ICTnews cho biết chiếc Samsung Galaxy Note 9 của ông không sạc được qua cổng USB-C. Ông mang máy ra trung tâm bảo hành Samsung nhưng không được giải quyết thoả đáng.

Cụ thể, chiếc Galaxy Note 9 của ông Q. thường ngày được sạc bằng sạc không dây bình thường. Một thời gian sau, ông sạc lại bằng cổng USB-C nhưng không sạc được. Ngày 26/7/2019, ông mang máy ra trung tâm bảo hành Samsung (Hải Triều, Quận 1, TP.HCM) để được kiểm tra.

Cổng sạc chiếc Note 9 của ông Q. bị ô xy hoá. Ảnh: Samsung

Theo ông Q., ban đầu nhân viên bảo hành cho biết cổng sạc bị dính bụi, lau sạch sẽ sử dụng được. Tuy nhiên, sau khi vệ sinh, máy sạc được nhưng mất tính năng sạc nhanh. Ông Q. cho rằng máy đang trong thời hạn bảo hành nên cần được sửa chữa miễn phí, nhân viên không đồng ý vì cho rằng máy bị nước vào - thuộc diện không được bảo hành.

Ông Q. thắc mắc vì ban đầu nhân viên kỹ thuật cho rằng máy bị bụi, vệ sinh xong sẽ sử dụng được, sau đó lại nói máy bị ô xy hoá và cuối cùng kết luận máy bị nước vào.

Trong biên bản tiếp nhận máy mà Samsung cung cấp cho ICTnews, chiếc máy được chẩn đoán bị nước vào, không thuộc diện bảo hành. Ảnh chụp máy ông Q. do Samsung cung cấp cũng cho thấy cổng sạc bị rỉ sét. Ông Q. vì bận việc nên không ở lại để ký vào biên bản tiếp nhận máy.

Samsung Việt Nam cho biết dù máy của ông Q. không thuộc diện được bảo hành nhưng vẫn hỗ trợ ông Q. thay thế linh kiện và sửa chữa. Ông Q. xác nhận với ICTnews cho biết sẽ mang máy đến trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ miễn phí.

Do cổng sạc hở và tiếp xúc với không khí nên dễ xảy ra tình trạng bị ô xy hoá nếu tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc môi trường ẩm, Samsung khuyến khích khách hàng lau khô cổng sạc khi bị ẩm, ướt. Ngoài ra, máy nếu bị rơi, cấn có thể làm thay đổi cấu trúc, hỏng các thành phần chống nước, dẫn đến nước và hơi ẩm đi vào làm hỏng máy. Samsung trình bày về khả năng chống nước tại đây: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/ip68-and-5atm-standards-on-samsung-devices/, hướng xử lý khi có thông báo báo ẩm cổng sạc trên thiết bị Galaxy: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/moisture-detection/

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !