Khai trương Văn phòng đại diện Google Developer Group MienTrung tại Đà Nẵng

ictnews Văn phòng đại diện của Google Developer Group (GDG) MienTrung tại Đà Nẵng sẽ là địa chỉ để tổ chức các hoạt động offline, các sự kiện cộng đồng, đặc biệt là sự hỗ trợ mạnh mẽ về công nghệ, khởi nghiệp… giành cho cộng đồng CNTT.

Chiều ngày 29/7/2019, GDG MienTrung chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Không gian làm việc chung Surf Space 35 Thái Phiên, Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Giám đốc cộng đồng - Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng kiêm Founder GDG MienTrung chia sẻ: Với phương châm hoạt động “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, trong 4 năm qua, những giá trị cốt lõi mà GDG MienTrung đã mang đến cho cộng đồng là kiến thức, sự kết nối, cơ hội phát triển. Có thể nói GDG là một mái nhà chung, nơi hỗ trợ cộng đồng lập trình viên và sinh viên CNTT trưởng thành cả về chất lượng và số lượng.

Google Developer Group MienTrung khai trương  văn phòng tại Đà Nẵng

“Vì vậy, việc khai trương Văn phòng đại diện của GDG MienTrung tại Đà Nẵng hôm nay đã khẳng định GDG MienTrung sẽ tiếp tục mở rộng việc kết nối để hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các bạn lập trình viên, sinh viên CNTT, đóng góp vào sự phát triển ngành CNTT của Đà Nẵng trong thời gian tới”, chị Phương Nhi nhấn mạnh.

Tại buổi lễ khai trương, ba cộng đồng của GDG MienTrung cũng được ra mắt, đó là cộng đồng Cloud (Google Cloud Developer Community), cộng đồng sinh viên công nghệ của các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn (Google Student Club) và cộng đồng nữ giới trong ngành công nghệ (Womentechmakers).

"Văn phòng đại diện của GDG MienTrung tại Surf Space sẽ là địa chỉ để tổ chức các hoạt động offline, các sự kiện cộng đồng, đặc biệt là sự hỗ trợ mạnh mẽ về công nghệ… giành cho cộng đồng CNTT. Bên cạnh đó, GDG sẽ thường xuyên tổ chức thêm các hoạt động mới như: gặp gỡ đội ngũ quản lý cộng đồng GDG MienTrung để được tư vấn miễn phí cũng như tạo cơ hội kết nối, hỗ trợ các starups. Đối với các dự án về công nghệ, giáo dục có nhu cầu tư vấn pháp lý cũng sẽ được đội ngũ đối tác của GDG là Flying Fish Investment hỗ trợ miễn phí và thậm chí cùng đồng hành đầu tư phát triển dự án", Founder GDG MienTrung cho biết thêm.

Trong 4 năm qua, GDG MienTrung đã tổ chức hơn 30 hoạt động, sự kiện, chương trình lớn nhỏ để triển khai hơn 100 ứng dụng, chia sẻ, cung cấp các kiến thức mới về công nghệ, khởi nghiệp đến với cộng đồng “tech-lovers” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực. Kết nối sinh viên CNTT, lập trình viên, các nhà quản lý CNTT, các chuyên gia công nghệ tham gia vào một cộng đồng công nghệ chung với các hoạt động mới mẻ, hiệu quả, hỗ trợ miễn phí cho nhiều người trẻ tiếp cận những cơ hội phát triển quý giá. Góp phần nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu của TP Đà Nẵng trong việc phát triển công nghệ, thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !