Khai trương Văn phòng đại diện Google Developer Group MienTrung tại Đà Nẵng

ictnews Văn phòng đại diện của Google Developer Group (GDG) MienTrung tại Đà Nẵng sẽ là địa chỉ để tổ chức các hoạt động offline, các sự kiện cộng đồng, đặc biệt là sự hỗ trợ mạnh mẽ về công nghệ, khởi nghiệp… giành cho cộng đồng CNTT.

Chiều ngày 29/7/2019, GDG MienTrung chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Không gian làm việc chung Surf Space 35 Thái Phiên, Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Giám đốc cộng đồng - Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng kiêm Founder GDG MienTrung chia sẻ: Với phương châm hoạt động “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, trong 4 năm qua, những giá trị cốt lõi mà GDG MienTrung đã mang đến cho cộng đồng là kiến thức, sự kết nối, cơ hội phát triển. Có thể nói GDG là một mái nhà chung, nơi hỗ trợ cộng đồng lập trình viên và sinh viên CNTT trưởng thành cả về chất lượng và số lượng.

Google Developer Group MienTrung khai trương  văn phòng tại Đà Nẵng

“Vì vậy, việc khai trương Văn phòng đại diện của GDG MienTrung tại Đà Nẵng hôm nay đã khẳng định GDG MienTrung sẽ tiếp tục mở rộng việc kết nối để hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các bạn lập trình viên, sinh viên CNTT, đóng góp vào sự phát triển ngành CNTT của Đà Nẵng trong thời gian tới”, chị Phương Nhi nhấn mạnh.

Tại buổi lễ khai trương, ba cộng đồng của GDG MienTrung cũng được ra mắt, đó là cộng đồng Cloud (Google Cloud Developer Community), cộng đồng sinh viên công nghệ của các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn (Google Student Club) và cộng đồng nữ giới trong ngành công nghệ (Womentechmakers).

"Văn phòng đại diện của GDG MienTrung tại Surf Space sẽ là địa chỉ để tổ chức các hoạt động offline, các sự kiện cộng đồng, đặc biệt là sự hỗ trợ mạnh mẽ về công nghệ… giành cho cộng đồng CNTT. Bên cạnh đó, GDG sẽ thường xuyên tổ chức thêm các hoạt động mới như: gặp gỡ đội ngũ quản lý cộng đồng GDG MienTrung để được tư vấn miễn phí cũng như tạo cơ hội kết nối, hỗ trợ các starups. Đối với các dự án về công nghệ, giáo dục có nhu cầu tư vấn pháp lý cũng sẽ được đội ngũ đối tác của GDG là Flying Fish Investment hỗ trợ miễn phí và thậm chí cùng đồng hành đầu tư phát triển dự án", Founder GDG MienTrung cho biết thêm.

Trong 4 năm qua, GDG MienTrung đã tổ chức hơn 30 hoạt động, sự kiện, chương trình lớn nhỏ để triển khai hơn 100 ứng dụng, chia sẻ, cung cấp các kiến thức mới về công nghệ, khởi nghiệp đến với cộng đồng “tech-lovers” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực. Kết nối sinh viên CNTT, lập trình viên, các nhà quản lý CNTT, các chuyên gia công nghệ tham gia vào một cộng đồng công nghệ chung với các hoạt động mới mẻ, hiệu quả, hỗ trợ miễn phí cho nhiều người trẻ tiếp cận những cơ hội phát triển quý giá. Góp phần nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu của TP Đà Nẵng trong việc phát triển công nghệ, thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !