Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon

ictnews Trụ sở thứ hai của Amazon, hay HQ2, đang trong quá trình xây dựng. Amazon dự định chi 2,5 tỷ USD cho công trình này.

Amazon đã xin cấp phép xây dựng trụ sở thứ hai, HQ2, tại Arlington, Virginia. Công ty lên kế hoạch bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2020. Phó Chủ tịch bất động sdarn và chi nhánh toàn cầu của Amazon cho biết trụ sở mới sẽ hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, xây dựng các không gian công cộng mới cho tất cả mọi người và sử dụng thiết kế bền vững.

Kế hoạch xây HQ2 được chia làm ba giai đoạn: giai đoạn đầu bao gồm việc mở văn phòng tạm thời tại Crystal City hồi tháng 6, giai đoạn hai tập trung vào khu dân cư Metropolitan Park, dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2020 sau khi Arlington phê duyệt kế hoạch của Amazon, giai đoạn ba là xây dựng tại Pen Place.

Dưới đây là đề xuất HQ2 giai đoạn hai tại Metropolitan Park:

Kế hoạch ba giai đoạn của Amazon tại Arlington liên quan đến ba khu dân cư. Giai đoạn một đang được tiến hành. Giai đoạn hai và ba sắp bắt đầu.

Giai đoạn hai kêu gọi hơn 4.000m2 không gian công cộng. Bên cạnh công viên có sẵn, các không gian công cộng này bao gồm một công viên chó mèo và chợ cho nông dân.

Nóc các tòa nhà đều có khu vườn xanh tươi cho nhân viên tận hưởng.

Trụ sở có bãi đậu xe đủ cho 600 xe đạp. Amazon còn muốn mở rộng đường dành riêng cho xe đạp hiện có. Các phòng tắm và tủ sẽ khuyến khích nhân viên đạp xe đi làm.

Kế hoạch còn bao gồm không gian mua sắm đường phố rộng hơn 4.000m2. Ngoài các cửa hàng và nhà hàng, Amazon nói sẽ có trung tâm chăm sóc ban ngày dành cho các gia đình và nhân viên Amazon có con nhỏ.

Amazon sẽ biến một tòa nhà kho trống thành hai văn phòng sử dụng năng lượng và kiến trúc bền vững. Mỗi tòa nhà dự kiến cao 22 tầng, đạt chứng nhận tiêu chuẩn kiến trúc xanh LEED hạng vàng.

Tất cả đều gần các trạm trung chuyển công cộng. Với 25.000 lao động dự kiến được bổ sung, giao thông công cộng là điều Amazon cân nhắc kỹ lưỡng. HQ2 nằm gần ga Virginia Railway Express, tuyến xe buýt và hai trạm tàu điện ngầm.

Amazon sẽ đầu tư 2,5 tỷ USD vào xây dựng HQ2. Amazon đã chi 4 tỷ USD cho trụ sở tại Seattle và tuyển mới khoảng 5.000 nhân viên hàng năm trong 10 năm qua.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !