Khánh thành trung tâm ứng dụng chiếu sáng IoT của Signify

ictnews Signify (Philips Lighting) vừa khánh thành trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh (VLAC) đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại TP.HCM. Tại đây, khách tham quan có thể khám phá một loạt công nghệ chiếu sáng thông minh đột phá.

Khai trương trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh VLAC

 
Bóng đèn nghe và hiểu được ý muốn của bạn

Xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, Philips Hue là giải pháp chiếu sáng nhà ở linh hoạt với khả năng thông minh đáng kinh ngạc. Hệ thống chiếu sáng từng đoạt giải thưởng thiết kế danh giá iF Design Award này vừa cung cấp chiếu sáng công năng, vừa dùng để trang trí và giải trí. Các bóng đèn LED màu hiệu suất cao với khả năng thay đổi 16 triệu màu sắc được kết nối và điều khiển qua cổng thông minh (Bridge) bằng các ứng dụng di động.

Không chỉ có tự động bật, tắt, đổi màu theo cảm xúc, hoàn cảnh, đồng bộ hóa ánh sáng với hệ thống giải trí…, các khả năng của Philips Hue vượt xa mọi trí tưởng tượng và không ngừng mở rộng theo số lượng ứng dụng được tạo ra. Hiện tại, chỉ cần một vài thao tác chạm trên thiết bị di động, là có thể truy cập được khá phong phú các ứng dụng với Philips Hue, như Philips Hue Sync, Amazon Alexa, Google Home,...Chỉ riêng ứng dụng điều khiển bằng giọng nói Amazon Alexa có đến 25 câu lệnh phổ biến và 7 công thức chiếu sáng có thể đáp ứng mọi nhu cầu trong nhà. Ví dụ, nếu muốn tập trung ánh sáng lên bàn ăn, bạn có thể ra lệnh “Set Concentrate at the dining room table”. 

 

Ông Lê Quốc Thuận, Giám đốc Sản phẩm của Signify Việt Nam giới thiệu về Philips Hue

 
Khung vải, thảm có hiệu ứng chiếu sáng

Là giải pháp dựa trên chiếu sáng thông minh, các khung vải, thảm này được thiết kế để hướng dẫn và trang trí tại văn phòng, khách sạn, siêu thị, khu vực công cộng…

Signify đã tích hợp những chip LED và drivers vào các khung vải và thảm để tạo ra những phương tiện kỹ thuật số mới với độ dày, kích thước và phạm vi ứng dụng rất linh hoạt. Các chip LED có thể kết nối với trung tâm điều khiển, thu nhận tín hiệu và vận hành theo lập trình. Với khung vải tường, ngoài chức năng làm bức tường ngăn cách, còn có thể phát sáng, trang trí với hiệu ứng, màu sắc và hình ảnh phong phú, tương tự như các màn hình video tuy không thể sánh về độ phân giải hoặc độ nhạy. Các khung thảm trải sàn dùng chỉ dày vài mi li mét nhưng có thể hiển thị hướng dẫn, hoặc thông báo theo từng bước chân của bạn một cách thú vị. Đây cũng là một giải pháp được giới thiệu lần đầu ở Việt Nam.

 

Khung vải, thảm có hiệu ứng chiếu sáng 

Những hệ thống đèn chuyên dụng với trí tuệ nhân tạo

Các hệ thống đèn LED chuyên dụng vận hành trên nền tảng chiếu sáng thông minh Interact IoT có một loạt các khả năng tiên tiến, như kết nối mạng, thu thập tín hiệu ánh sáng, nhiệt độ, chuyển động từ môi trường, truyền dữ liệu về trung tâm để phân tích, vận hành theo điều khiển từ xa… Các khả năng trí tuệ nhân tạo này cho phép các nhà quản lý đô thị, chủ tòa nhà, siêu thị, nhà máy… hiện thực hóa được những mong ước tưởng chừng như không thể. Chẳng hạn như với kết quả phân tích dữ liệu từ Interact IoT và khả năng kiết nối mạng lưới, nhà quản lý chiếu sáng có thể lập trình để hệ thống chiếu sáng đường phố, văn phòng hoặc nhà máy tự động bật, tắt, tăng hoặc giảm độ sáng một cách uyển chuyển, tùy vào điều kiện thực tế và giám sát được toàn bộ hệ thống mà không cần phải có mặt tại địa điểm. 

Dựa trên nền tảng Interact IoT, Signify đã phát triển tám hệ thống chiếu sáng Interact City (đô thị), Interact Office (văn phòng), Interact Hospitality (khách sạn), Interact Retail (ngành bán lẻ), Interact Industry (nhà máy), Interact Landmark (mỹ thuật công trình) Interact Sports (khu thể thao) và Interact Pro.

Ngoài ra, Signify cũng giới thiệu LiFi - một mạng không dây sử dụng ánh sáng khả kiến để truyền tải dữ liệu quãng đường ngắn tương tự như Wi-Fi sử dụng sóng vô tuyến. 

Được biết, Signify đang tiên phong thế giới về đèn LED, chiếu sáng IoT và các dịch vụ chiếu sáng dựa trên dữ liệu.

 

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !