Khảo sát về cách ưa thích để nhận tiền làm quà Giáng sinh, 70% chọn tiền kỹ thuật số

ictnews Cuộc khảo sát của Ngân hàng Anh yêu cầu người tham gia chọn cách ưa thích để nhận tiền làm quà Giáng sinh, hiển thị các tùy chọn tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, phiếu quà tặng và tiền kỹ thuật số

Đại đa số người được hỏi trong một cuộc khảo sát Twitter của Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh đăng vào ngày 17 tháng 12, cho biết họ muốn nhận một món quà bằng tiền kỹ thuật số.

Ảnh chụp màn hình khảo sát Twitter của Ngân hàng Anh. Nguồn: Twitter

Cuộc khảo sát của Ngân hàng Anh yêu cầu người tham gia chọn cách ưa thích để nhận tiền làm quà Giáng sinh, hiển thị các tùy chọn tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, phiếu quà tặng và tiền kỹ thuật số. Tại thời điểm đó, 8.230 người đã trả lời và 70% trong số họ chọn tiền kỹ thuật số.

Tiền mặt ở vị trí thứ hai, 21% số người được hỏi cho biết đây là cách yêu thích để lấy tiền làm quà tặng. Chuyển khoản ngân hàng và phiếu quà tặng hiện là những hình thức ít phổ biến nhất, được lựa chọn lần lượt là 7% và 2% số người được hỏi.

Tháng trước, một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện bởi cựu Dân biểu Hoa Kỳ, Ron Paul đã hỏi người dùng Twitter ngày 15 tháng 11 về cách họ muốn nhận 10.000 USD. Paul xoáy vào là món quà giả định sẽ phải được để lại ở hình thức mà nó đã được nhận trong 10 năm. Kết quả được đăng tải cho thấy 50% số người được hỏi thích Bitcoin (BTC), vàng có phần sát phía sau ở mức 37%.

Trở lại vào tháng 11, Mati Greenspan, một nhà phân tích cao cấp của sàn giao dịch eToro có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã thực hiện một cuộc khảo sát trên Twitter của mình để hỏi “tiền mật mã yêu thích của bạn là gì?” Kết quả cho thấy 46% trong số 28.189 người được hỏi đã chọn Ripple (XRP), trong khi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, lần lượt được chọn là 31% và 9%.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !