Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người "IQ 1000" mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa!

Bức ảnh chế iPhone 11 này đã tố ngay cụm camera đích thị là một cú "nguyên phân" chuẩn chỉnh!

iPhone 11 đã ra mắt được ít ngày nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ thời gian để sức nóng từ khóa đó hạ nhiệt, nhất là khi khá nhiều đặc trưng thiết kế mới vẫn khiến nhiều người tò mò muốn được diện kiến tận mắt. Một trong những thứ nổi bật và dễ dàng in vào tâm trí người ta nhất chính là cụm camera mới, hiện lên với hình vuông chằn chặn khá lạ lẫm và hài hước, được chế ảnh nhiệt tình ngay hôm đầu tiên giới thiệu.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ thấy một tấm ảnh chế săm soi cụm camera này theo đúng chất của một mem cạ cứng về môn Sinh học trên trường? Nếu chưa thì hãy thử nhìn xem bạn có đủ level thẩm thấu ý nghĩa sâu xa không nhé:

Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người IQ 1000 mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa! - Ảnh 1.

Hình ảnh trên đã trở nên nổi đình đám cách đây ít ngày, khi được chia sẻ trên fanpage Facebook 9GAG đã thu về tận 226.000 lượt Like và hàng chục nghìn comment, Share tới tấp. Dành cho những ai còn đang ngố tàu chưa hiểu gì, "stages of mitosis" tạm dịch là "quá trình nguyên phân", một khái niệm rất cơ bản trong những chương sách đầu tiên làm quen với môn sinh học tế bào.

Về cơ bản, nguyên phân là một phần của chu kỳ tế bào, khi đó các nhiễm sắc thể kép được tách ra và đi về hai nhân tế bào mới. Nói cách khác, đây là quá trình chia tế bào mẹ ban đầu thành hai tế bào con giống hệt nhau về mặt di truyền.

Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người IQ 1000 mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa! - Ảnh 2.

Các giai đoạn nguyên phân cụ thể.

Nhìn ảnh trên mà nghĩ lại về iPhone 11 cũng thấy chuẩn không cần chỉnh: Ngày xưa camera là một lỗ kính tròn độc nhất như thể tế bào gốc có 1 nhân ban đầu. Dần dần, iPhone X xuất hiện với camera kép dạng dọc, trông hệt như giai đoạn trung gian với màng bọc chung 2 nhân. Sau cùng, 2 nhân chia ra trở thành 2 tế bào mới, phân tách riêng rẽ - chẳng khác gì 2 camera của iPhone 11 tách riêng, không còn ở trong cùng một khung nữa.

Vì thế, không khó hiểu khi rất nhiều cư dân mạng ban đầu cũng ngây ngô, loay hoay không hiểu thứ gì đang hiện lên trước mắt. Có lẽ meme này phải được đưa vào hàng ngũ ảnh chế "nhiều não" nhất thế giới mới xứng tầm ý nghĩa sâu xa của nó.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !