Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Store >>

Dota 2

Nhà phát hành: Valve

Thể loại: MOBA

Nền tảng: Client

Ra mắt: 09/07/2013

Giới thiệu Game

DOTA 2 kết hợp các yếu tố của trò chơi chiến lược thời gian thực với góc nhìn từ trên xuống với các yếu tố chức năng về kinh nghiệm và đồ trong trò chơi nhập vai. Người chơi được chia vào hai đội có tên gọi Radiant và Dire. Căn cứ bên Radiant ở phía dưới bên trái (góc tây nam) bản đồ còn căn cứ bên Dire ở phía trên bên phải (góc đông bắc) bản đồ. Người chơi có thể chọn một trong 98 hero với cấp độ kinh nghiệm (level) lên được tối đa là 25. Cách thức hero tham gia các cuộc chiến giữa hai bên phụ thuộc nhiều vào thuộc tính chính của hero

Dota 2 là một trò chơi hành động chiến thuật thời gian thực được Valve Corporation phát triển, dựa theo một mod game nổi tiếng, Defense of the Ancients, từ trò chơi Warcraft III: Reign of Chaos và bản mở rộng của nó The Frozen Throne. Được công bố lần đầu vào ngày 23 tháng 10 năm 2010 qua Game Informer, trò chơi sau đó được đưa vào thử nghiệm với một bản beta miễn phí cho phép đánh giá từ người dùng. Valve phát hành DOTA 2 qua hệ thống điều phối Steam của họ mà qua đó trò chơi có thể chạy song song bản phát hành và các bản chỉnh sửa cập nhật. DOTA 2 có thể chạy được trên cả 2 hệ điều hành Microsoft Windows lẫn Mac OS X.

Cũng giống như những trò chơi online nhiều người chơi khác, mục đích chính của trò chơi là tiến tới triệt tiêu biểu tượng của đối phương (Ancient – Thánh tích). Mỗi người chơi chỉ được điều khiển một nhân vật được gọi là "hero" sở hữu một số khả năng chiến đấu nhất định cùng với đó là việc bao quát rất nhiều yếu tố khác của bản đồ. Hầu hết những chi tiết của DOTA 2 đều mô phỏng chính xác theo Defense of the Ancients với sự quản lý từ nhà thiết kế ban đầu của bản đồ này – IceFrog – biến đây trở thành mod tồn tại lâu nhất cũng như được phát triển nhất từ trò chơi Warcraft III.

Ngày 9 tháng 7 năm 2013, bản thử nghiệm kết thúc và DOTA 2 chính thức có thể được tải miễn phí thông qua hệ thống Steam.

Cách chơi:

Dota 2 kết hợp các yếu tố của trò chơi chiến lược thời gian thực với góc nhìn từ trên xuống với các yếu tố chức năng về kinh nghiệm và đồ trong trò chơi nhập vai. Người chơi được chia vào hai đội có tên gọi Radiant và Dire. Căn cứ bên Radiant ở phía dưới bên trái (góc tây nam) bản đồ còn căn cứ bên Dire ở phía trên bên phải (góc đông bắc) bản đồ. Người chơi có thể chọn một trong 107 hero[8] với cấp độ kinh nghiệm (level) lên được tối đa là 25. Cách thức hero tham gia các cuộc chiến giữa hai bên phụ thuộc nhiều vào thuộc tính chính của hero đó. Trong trò chơi này mỗi hero có ba thuộc tính là strength (sức mạnh), agility (nhanh nhẹn) và intelligence (thông minh), trong đó có một thuộc tính là chính. Như vậy hero cũng được chia thành ba loại tương ứng với thuộc tính chính[9].

Ở giữa căn cứ của mỗi bên có một công trình lớn có tên "Ancients" (Thánh tích). Mục tiêu của trò chơi là phá hủy công trình này của đối phương. Bản đồ được phân đôi bởi một con sông và cân bằng về mặt địa hình giữa hai bên. Hai căn cứ nối với nhau bằng ba con đường chính (được gọi là lane). Trên mỗi đường vào căn cứ có những trụ (tower) bảo vệ và phải phá hủy được trụ ngoài mới tấn công được trụ bên trong. Để phá được Thánh tích thì phải phá hủy được hai trụ cuối cùng bảo vệ nó. Ngoài ra, ở mỗi đường có những đơn vị quân (gọi là creep) được sinh ra đều đặn theo thời gian, tiến về căn cứ đối phương, tấn công hero và đơn vị quân, cũng như trụ của đối phương[10].

Để phá hủy được Thánh tích thì trên đường vào căn cứ phải chiến đấu với đối phương. Vì DOTA 2 đề cao tính đồng đội nên người chơi phải phối hợp tốt với đồng đội mình mới đem lại chiến thắng cuối cùng.

Đơn vị trao đổi trong trò chơi là vàng. Các hero dùng vàng để mua đồ đạc, tăng cường sức mạnh và những khả năng khác do những món đồ mang lại. Vàng mỗi hero có tăng theo thời gian, tuy nhiên không đáng kể. Vàng chủ yếu thu được từ việc tiêu diệt hero, phá hủy công trình, tiêu diệt đơn vị quân đối phương. Những công việc này đem lại cả điểm kinh nghiệm. Từ đó có một kỹ năng là tự tiêu diệt đơn vị quân hoặc công trình bên mình (gọi là deny) khi còn ít máu để tránh việc đối phương có vàng và giảm lượng kinh nghiệm thu được. Khi hero tích lũy đủ kinh nghiệm thì sẽ tăng cấp độ. Khi tiêu diệt đối phương thì người chơi có đòn kết thúc cuối cùng sẽ thu được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn, từ đó có kỹ năng canh để có đòn kết thúc (last hit). Với các trụ bên trong, cũng như hero cấp độ cao thì khi tiêu diệt người chơi sẽ thu được nhiều vàng hơn[11].

 

Trang chủ: www.dota2.com

Tin tức
Video
Bình luận