Khởi động mùa thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC tại Việt Nam

ictnews Trong 2 ngày 5-6/10/2019, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC tại Việt Nam chính thức khởi động tại    Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Đây là vòng thi miền Trung nhằm tìm kiếm các đội xuất sắc tham dự vòng thi quốc gia, vòng thi khu vực, hướng tới vòng chung kết ICPC toàn cầu.

Kế tiếp, vòng thi miền Bắc sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày 13/10/2019; và vòng thi miền Nam sẽ diễn ra ngày 20/10 ở Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Mỗi vòng thi là một trải nghiệm lập trình căng thẳng trong 5 tiếng với 11 - 12 vấn đề công nghệ, thi online với các kỹ năng lập trình, giải thuật, làm việc tập thể (3 người một máy), đề bài bằng tiếng Anh. Các đội thi được tính điểm sẽ được công bố xếp hạng (ranking) lập trình chuẩn quốc tế ICPC.

Mỗi đội tuyển ICPC sẽ có 3 thí sinh, cùng làm việc nhóm để làm bài thi online.

Các đội xuất sắc nhất của 3 miền sẽ được tham dự vòng thi ICPC quốc gia của Việt Nam tổ chức ngày 3/11.

Cùng thời gian đó, các đội tuyển mạnh Việt Nam sẽ có thể chủ động đăng ký dự thi tại các vòng loại khu vực Asia (tính điểm vào vòng chung kết thế giới) tổ chức tại các điểm thi: Jakarta (28/10), Bangkok (2/11), Manila (15/12), Kuala Lumpur (8/11) và Yangon.

Việt Nam cũng đăng cai tổ chức một điểm thi khu vực Asia tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Kỳ thi ICPC Asia Đà nẵng sẽ được tổ chức ngày 6/12 tại Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (đây là bước khởi động để Việt Nam sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức chung kết ICPC Đông Nam Á và Thái Bình Dương tại Hà Nội từ 21-23/12/2020).

Các điểm thi khu vực sẽ tiếp tục lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất ghi danh trong top 100 đội tuyển sẽ có mặt tại vòng chung kết toàn cầu ICPC diễn ra tại Moscow – Nga trong tháng 6/2020.

Một điểm đáng chú ý, Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng từ 3-7/12/2019, cùng với Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) lần thứ 28 và Kỳ thi Procon Việt Nam.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã qua 27 năm liên tục với các cuộc thi sôi động diễn ra tại các trường đại học, cao đẳng, là một trong những nguồn phát hiện và phát huy tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam, bổ sung nguồn lực CNTT-TT phục vụ công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Trong khuôn khổ OLP 2019 sẽ có cả Kỳ thi Hackathon Phần mềm nguồn mở.

OLP và ICPC năm 2019 sẽ thu hút gần 800 sinh viên từ trên 70 trường đại học, cao đẳng Việt Nam tham dự, cùng 20 đội tuyển từ các quốc gia Châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan và Đài Loan).

Cùng đồng hành OLP và ICPC 2019, năm nay sẽ lần đầu tiên tổ chức thi đối kháng Procon giữa các đội tuyển trên môi trường đề thi cho trước nhằm tìm kiếm 8 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Kỳ thi Procon quốc tế tại Hà Nội vào tháng 3/2020.

Sẽ có 150 thầy cô giáo huấn luyện viên, trên 300 đội tuyển dự thi 7 khối thi: Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không chuyên, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon; và trên 100 đội tuyển với gần 360 sinh viên tham dự Kỳ thi ICPC Asia Đà Nẵng 2019.

Sau quá trình thử nghiệm năm 2017 và 2018, từ năm 2019, Ban Tổ chức cho phép các trường PTTH có lớp Chuyên Tin đăng ký dự thi 4 vòng thi ICPC online nhằm giúp các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận, rèn luyện kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế.

Đây cũng là dịp đánh giá xếp hạng để các trường đại học đào tạo CNTT-TT có thể xem xét tuyển thẳng bậc đại học ngành CNTT-TT.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !