Khởi động thông minh trong chuyển đổi số - Lời giải cho doanh nghiệp tại diễn đàn công nghệ FPT 2019

ictnews Chuyển đổi số không còn là chủ đề quá xa lạ với cộng đồng công nghệ và doanh nghiệp, khi mà chuyển đổi số đang dần trở thành định hướng chiến lược của mọi doanh nghiệp lớn và nhỏ. Trên 70% doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng triển khai chuyển đổi số, với mục tiêu mang lại sự phát triển đột phá. Tuy nhiên những nỗi băn khoăn chung vẫn đang hiện hữu trên hành trình chuyển đổi số, trong đó 38,4% doanh nghiệp có cùng câu hỏi: Chuyển đổi số nên bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi số - câu chuyện chung của doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Không thể phủ nhận, những lợi ích vượt trội mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp khiến đây là xu hướng không thể chối từ trên toàn thế giới. Hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, lợi nhuận; Nâng cao hiệu quả quản trị; tăng thế mạnh cạnh tranh; Nâng cao trải nghiệm khách hàng… đang làm cho chuyển đổi số trở thành chiến lược tiên quyết mà các doanh nghiệp hướng đến để phát triển bền vững.

Theo khảo sát của IDG, 90% doanh nghiệp toàn cầu đã có kế hoạch chuyển đổi số và đa số khẳng định chuyển đổi số nằm trong Top bamục tiêu quan trọng nhất cần thực hiện. Tại Việt Nam, Khảo sát của Hiệp hội Dịch vụ Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tháng 8/2019 cho thấy trên 70% doanh nghiệp, tổ chức đã sẵn sàng chuyển đổi số. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều những băn khoăn được các tổ chức, doanh nghiệp đặt ra. Trong đó, ba vấn đề được họ quan tâm hàng đầu  là: Nguồn lực để triển khai (55,7%); Tin học hoá khác với chuyển đổi số như thế nào (39,2%) và chuyển đổi số nên bắt đầu như thế nào (38,4%).

Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) – Khởi động thông minh trong chuyển đổi số

Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có được lời giải hiệu quả nhất, Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) ngày 21/11 với chủ đề “Start Smart” – “Khởi động thông minh” được tổ chức bởi Tập đoàn FPT sẽ mang đến những câu chuyện thực tế về chuyển đổi số của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và Việt Nam, giúp doanh nghiệp có cái nhìn trực quan hơn về hành trình chuyển đổi số.

Tại phiên thảo luận “Quản trị thông minh - Cách bắt đầu tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam?”, các doanh nghiệp Việt sớm dấn thân trên hành trình chuyển đổi số và đang đạt được nhiều lợi ích rõ rệt như Masan, Tân Thanh… sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua thách thức trong quá trình chuyển đổi số. Đây hứa hẹn là những bài học thực tiễn quý giá mà cộng đồng doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số cấp cao của FPT cũng sẽ giúpcác doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh, thông qua các câu chuyện thực tế triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn toàn cầu.

Bên cạnh những chủ đề về quản trị chung dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, FPT Techday 2019 cũng sẽ mang đến cho khách tham dự góc nhìn khác trong hành trình số hóa của các ngân hàng trên thế giới và tại Việt Nam. Các câu hỏi được đưa ra thảo luận bao gồm: Đâu là top các vấn đề được các ngân hàng quan tâm hàng đầu hiện nay; Sacombank, TPBank, MSB đã khởi đầu chuyển đổi số như thế nào, đã và đang vượt qua thách thức ra sao; vấn đề tối quan trọng là bảo mật dữ liệu trong môi trường số sẽ được các chuyên gia tư vấn ngân hàng xử lý thế nào… Câu trả lời sẽ được đưa ra trong phiên thảo luận “Khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng” với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của EY và các ngân hàng MSB, MB, VPBank, TPBank, ACB, Napas…

Hãy cùng tham dự FPT Techday 2019 để dấn thân và KHỞI ĐỘNG hành trình chuyển đổi số, chủ động kiến tạo và làm chủ tương lai cùng với lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp, ngân hàng, và các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !