Khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong lịch sử, liệu đây đã là đáy?

Các nhà phân tích đã phát hiện rằng ngày 21/12 vừa qua là ngày mà có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong lịch sử.

20/12 vừa qua là ngày khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất lịch sử

Dữ liệu được phân tích bởi Crypto Quantatics cho biết đã có tới 2.266.735 Bitcoin (9,1 tỷ USD) được giao dịch hôm thứ Năm vừa qua.

Mức giao dịch kỉ lục đạt được trước đó là vào ngày 7/12 (1.972.040 Bitcoin) và ngày 6/2 đầu năm nay (1.891.130 Bitcoin).

Bitcoin càng giảm khối lượng giao dịch càng tăng

Đây là thành tựu Bitcoin đạt được không phải trong thời điểm tốt, khi mà giá Bitcoin đã giảm tới hơn 80% từ mức cao nhất vào năm 2017. Sau khối lượng giao dịch khổng lồ này, Bitcoin đã tăng tới gần 1.000 USD, nhưng vẫn đang giảm tới 35% so với tháng 11.

Tương quan giá và khối lượng giao dịch Bitcoin

Bitcoin bật tăng lại mạnh sau khi hashrate Bitcoin ổn định trở lại làm nhiều người hài lòng về hệ thống Bitcoin.

Mặc dù bật tăng trở lại, Crypto Quantality cũng cảnh báo hành động giá này có thể là “cú nhảy con mèo chết” (hành vi giá bật tăng giảm tiếp tục giảm).

“Khối lượng cao có thể là hành vi đảo chiều giá, nhưng bạn không thực sự biết điều gì chắc chắn sẽ xảy ra. Trên thực tế Bitcoin lên trên 10.000 mới thoát khỏi thị trường giảm điểm, sẽ có nhiều điều không sảy ra cho tới khi chúng ta đạt đến mức giá này. Vì thế nên rõ ràng đây không phải là đáy”, blog cho biết.

Peter Brandt - nhà phân tích kỹ thuật kì cựu cũng cho biết việc giá bật quá mạnh ở hiện tại có thể làm Bitcoin có thể còn đi xuống nữa, và mức giá 1.200 USD là rất phù hợp.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Đang cập nhật dữ liệu !