Khởi nghiệp từ gara đi thuê, 5 công ty công nghệ này hiện đã có giá hàng tỷ USD

ictnews Khởi nghiệp trong gara trở thành một phần cần thiết, một phần tự hào của các công ty công nghệ. Fast Company đã gọi nhà để xe khởi nghiệp "không chỉ là một phần trong văn hóa Thung lũng Silicon, nó đã biến thành một hình ảnh, một ý tưởng, một biểu tượng kiến ​​trúc thu hút vốn đầu tư mạo hiểm".

Một số công ty huyền thoại nhất ở Thung lũng Silicon đã khởi nghiệp ngay trong gara để xe. Một vài anh chàng “láu cá” nhưng có những ý tưởng thiên tài đã ngày ngày miệt mài làm việc trong nhà để xe. Và nó trở thành câu chuyện lan truyền cảm hứng cho cả thế giới.

Khởi nghiệp trong gara trở thành một phần cần thiết, một phần tự hào của các công ty công nghệ. Fast Company đã gọi nhà để xe khởi nghiệp "không chỉ là một phần trong văn hóa dân gian của Thung lũng Silicon, nó đã biến thành một hình ảnh, một ý tưởng, một biểu tượng kiến trúc thu hút vốn đầu tư mạo hiểm".

Dưới đây là những gara, nơi khởi nghiệp của một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Nơi khởi nghiệp của Google

Nhà sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin, đã thuê nhà để xe Menlo Park này. Tại nơi đây, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới đã được khởi nghiệp vào năm 1998.

Nhà để xe là một phần của ngôi nhà thuộc sở hữu của Susan Wojcicki, hiện là người đứng đầu YouTube. Cô đã cho hai tỷ phú tương lai thuê với giá 1.700 đô la mỗi tháng.

Và ngày nay, Google đang sở hữu nhiều tòa nhà. Năm 2018, công ty đã tái tạo lại nhà để xe nhân kỷ niệm 20 năm Google và cho phép người hâm mộ khám phá nó trên Google Maps.

Steve Jobs và Steve Wozniak được cho là đã khởi nghiệp Apple trong nhà để xe của ngôi nhà Los Altos này, đây cũng là ngôi nhà thời thơ ấu của Jobs.

Steve Jobs và Steve Wozniak được cho là đã khởi nghiệp Apple trong nhà để xe của ngôi nhà Los Altos này, đây cũng là ngôi nhà thời thơ ấu của Jobs.

Vào năm 2013, Ủy ban lịch sử Los Altos đã chỉ định ngôi nhà là một địa điểm lịch sử, mặc dù Wozniak đã gọi câu chuyện khởi nghiệp trong nhà để xe của công ty là "một chút huyền thoại". Ông nói rằng nhà để xe là nơi ông và Jobs dành thời gian và thảo luận về ý tưởng, nhưng, "chúng tôi không thiết kế ở đó, không có bánh mì, không tạo mẫu, không có kế hoạch sản phẩm. Chúng tôi không sản xuất ở đó."

Nhà để xe ở Palo Alto, thường được gọi là "nơi khai sinh của Thung lũng Silicon", là nơi Bill Hewlett và David Packard bắt đầu HP vào năm 1938.

Hơn 80 năm trước, Bill Hewlett và David Packard đã thành lập HP trong nhà để xe của Packard ở Palo Alto. Nhà để xe này trở thành một địa điểm lịch sử vào năm 1987 và HP đã mua bất động sản này vào năm 2000 với giá 1,7 triệu đô la.

Ở đó, họ đã phát triển bộ tạo dao động âm thanh, là bước ngoặt lớn của họ, vì sau đó họ đã bán nó cho Disney dùng trong bộ phim "Fantasia". Nhà để xe đôi khi được gọi là "nơi khai sinh của Thung lũng Silicon".

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Paul Allen đã làm việc tại một gara trong những ngày đầu của công ty, nhưng Sundowner Motel là một ngôi nhà ở tạm.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Paul Allen đã làm việc tại một gara trong những ngày đầu của công ty, nhưng Sundowner Motel là một ngôi nhà ở tạm. Ở đó, họ đã viết ra phiên bản của ngôn ngữ lập trình BASIC.

Năm 2013, nhà trọ được tái phát triển thành nhà ở giá rẻ.

Đây là nơi khai sinh ra Amazon

Jeff Bezos bắt đầu Amazon tại một ngôi nhà ở thành phố Bellevue, Washington vào năm 1995, mà vợ chồng ông, MacKenzie Bezos, đã thuê với giá 890 đô la mỗi tháng.

Bezos nói với Tạp chí Phố Wall rằng ông chọn ngôi nhà một phần vì nó có nhà để xe, để ông có thể khoe khoang về một nguồn gốc Amazon giống như Hewlett-Packard hoặc các công ty công nghệ lớn khác.

Ngôi nhà vừa được bán trong năm nay với giá hơn 1,5 triệu đô la, nhưng nó không hoàn toàn giống với ngôi nhà mà vợ chồng Bezos đã sống. Nó đã được tu sửa lại vào năm 2001, và không còn giống như hồi năm 1995.

Tuy vậy, ngôi nhà vẫn có chiếc hộp thư mà Bezos sử dụng ban đầu để nhận danh mục sách.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !