Không bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quy định mới tại quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ ngày 1/6 tất cả các trạm xăng sẽ từ chối bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Trang Indian Express vừa thông tin từ 1/6, quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ quy định các trạm xăng sẽ không bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ chính thức được áp dụng.

Khong ban xang cho nguoi di xe may khong doi mu bao hiem hinh anh 1
Quy định mới tại quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ ngày 1/6 tất cả các trạm xăng sẽ từ chối bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Theo đó, nhân viên của các trạm xăng được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy định này và nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính với số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên quy định này khiến hầu hết trạm xăng đặc biệt là nhân viên trực tiếp bán xăng hoang mang lo sợ sẽ bị ảnh hưởng.

"Quy định này rất hay nhưng nó đe dọa đến sự an toàn của chúng tôi. Thực tế chúng tôi rất sợ bị chính những người dân địa phương không đội mũ bảo hiểm bạo hành nếu không bán xăng cho họ. Chúng tôi cần cảnh sát địa phương giám sát liên tục. Chính quyền đã hứa với chúng tôi trong trường hợp có người gây loạn sẽ được xử lý nghiêm. Nhưng trên thực tế đã có bao nhiêu trường hợp bạo loạn xảy ra? Ví dụ khi chúng tôi từng từ chối bán xăng cho khách không đội mũ bảo hiểm. Khách hàng phản ứng gay gắt và bảo: "chúng tôi không đội mũ bảo hiểm là lựa chọn chúng tôi và công việc của trạm xăng là cung cấp cho chúng tôi nhiên liệu..." - ông Mohit, đại diện một trạm xăng dầu ở Pari Chowk, Ấn Độ cho biết.

"Gánh nặng từ quy định tác động trực tiếp tới các nhân viên trạm xăng. Nỗi lo lớn nhất của chúng tôi là người dân địa phương. Chúng tôi chắc chắn sẽ gặp sự chống đối", Sukhpal, một giám sát viên tại một trạm xăng phát biểu.

Dù vậy, các chủ trạm xăng cùng nhân viên đại phương đều tỏ ra ủng hộ quy định mới. "Chúng tôi có thể gặp khó. Nhưng một mạng người có thể được cứu sống nếu ai đó đội mũ bảo hiểm", một người phát biểu.

Tại Ấn Độ, quy định tương tự cũng đã được thực hiện hồi đầu 2017 ở một huyện thuộc bang Andhra Pradesh. Nhưng sau đó, mọi thứ bị xóa bỏ do việc thực hiện gặp quá nhiều khó khăn.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !