Không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt là phạm pháp tại Trung Quốc

ictnews Ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo từ chối tiền mặt như một hình thức thanh toán là phạm pháp, có thể làm mất niềm tin vào tiền mặt.

Hôm 10/12, ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo từ chối thanh toán bằng tiền mặt là phạm pháp và cho rằng hành vi này sau cùng có thể làm mất niềm tin vào tiền mặt, không công bằng cho những ai không quen thuộc với thanh toán điện tử. Bình luận của ngân hàng được đưa ra trên tài khoản WeChat chính thức giữa bối cảnh thanh toán điện tử qua Alipay của Alibaba hay WeChat của Tencent nở rộ. Tại Trung Quốc, thanh toán điện tử được chấp nhận trên các nền tảng như giao thông công cộng hay các nhà bán lẻ như quán café.

Sự thuận tiện trong giao dịch đồng nghĩa với một số cửa hàng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, đã từ chối nhận thanh toán bằng tiền mặt. Ngân hàng trung ương Trung Quốc khẳng định: “Thanh toán điện tử mang lại phương thức thanh toán mới nhưng nó không thể thay thế thanh toán tiền mặt. Theo thời gian, hành vi có thể trở thành bản năng thứ hai và mọi người sẽ mất lòng tin vào tiền mặt”.

Ngân hàng bổ sung thêm điều đó đặc biệt không công bằng với người già, người sống ở các khu vực chưa phát triển, gặp khó khăn trong việc làm quen với các quy trình xử lý cần thiết trong thanh toán điện tử. Ngân hàng cũng chỉ ra một số nhà chức trách địa phương quảng bá tiến bộ công nghệ với các khẩu hiệu như “thành phố không tiền mặt” nhưng không đồng nghĩa với dừng chấp nhận tiền mặt.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !