Không chỉ Bitcoin và tiền mật mã, các tài sản tài chính toàn cầu cũng 'lao dốc không phanh'

Thị trường tiền mật mã không phải là thị trường duy nhất chịu mức giảm đáng kể vào năm 2018. Trên thực tế, mọi loại tài sản tài chính toàn cầu cũng ghi nhận mức lợi nhuận âm.

Theo báo cáo của CNBC, hoạt động bán tháo được gia tăng mạnh vào cuối năm đối với tất cả các loại như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, hàng hóa, nợ chính phủ… Có những ngày, thị trường chứng khoán mất tới 755 tỷ USD giá trị vốn hóa. Lượng giá trị bằng với tổng giá trị thị trường tiền ảo lúc đỉnh điểm năm 2017.

Thị trường chứng khoán thế giới đang cực kỳ tồi tệ

Bitcoin và các đồng tiền mật mã khác đều chịu mức giảm giá mạnh trong năm nay cùng với đó là sự sụt giảm của khối lượng giao dịch. Tính từ đầu năm nay đến 25 tháng 12 vừa qua, vốn hóa trị trường tiền mật mã đã bi mất tới 700 tỷ USD giá trị.

Tuy nhiên, đây chưa là gì với thị trường chứng khoán Mỹ. Theo các ngân hàng ở Mỹ, đã có 14 trong số 19 tín hiệu thị trường gấu (thị trường giá xuống) đã được kích hoạt và tình hình hỗn loạn có thể tiếp tục kéo dài. Trong khi đó, một số nhà đầu tư tin rằng thị trường giá tăng của cổ phiếu từ tháng 3 năm 2009 vẫn còn, nhưng nhiều người cũng nghĩ rằng đợt tăng giá dài nhất lịch sử chứng khoán Mỹ đã kết thúc.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Trưởng phòng điều tiết lãi suất của Mỹ, Ian Lyngen dự đoán rằng xu hướng giảm này còn kèo dài vào năm 2019.

“Giá tất cả tài sản đi xuống trong năm 2018 do FED đẩy mạnh quá trình thắt chặt tiền tệ bằng cách tăng lãi suất và thắt chặt cung tiền. Chúng tôi hy vọng FED sẽ có những cải cách trong năm tới. Nhưng việc cổ phiếu giảm giá chưa bao giờ khiến FED thay đổi chính sách của họ”, ông nói.

Thứ hai tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã nói chuyện với các CEO các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ như JP Morgan Chase, Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup để tìm ra cách ngăn đà giảm của thị trường chứng khoán và gia tăng thanh khoản thông qua các biện pháp khác.

Năm 2018, chỉ có mua khí đốt, lúa mì, ca cao, yến mạch, bạch kim và ngô sẽ có lãi, cùng với đó là chỉ số đo biến động thị trường VIX.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !