Không nên dùng ứng dụng bên thứ 3 để selfie cùng Galaxy S10

Bạn được khuyến cáo nên sử dụng camera mặc định trong trường hợp muốn selfie.

Theo một số báo cáo từ người dùng, góc nhìn của cụm camera selfie trên Galaxy S10 bị zoom lên khá nhiều khi sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba, thay vì hiển thị góc nhìn thực tế mà ống kính có thể "quan sát". Thậm chí, sự cố này còn xuất hiện trên những model khác trong series Galaxy S10, bao gồm S10 Plus và S10e.

Không nên dùng ứng dụng bên thứ 3 để selfie cùng Galaxy S10 - Ảnh 1.

Samsung đã trang bị camera selfie góc rộng trên cả ba mẫu Galaxy S10. Tuy nhiên, công ty lại cài chế độ selfie mặc định là góc thường 6MP, chỉ có trường nhìn tương tự như những gì mà bạn có thể thấy trên camera selfie góc thường của các nhà sản xuất khác. Mặc dù vậy, trong ứng dụng camera mặc định, người dùng vẫn có thể chuyển sang chế độ góc rộng 10MP.

Đối với các ứng dụng bên thứ ba, Samsung đã cung cấp API để cho phép chúng có thể sử dụng camera selfie nhưng với góc nhìn "bị cắt", không thể zoom lên và tận dụng được hết góc nhìn của cảm biến camera. Đây thực sự là một hạn chế rất lớn cho ứng dụng bên thứ 3, đặc biệt là khi bạn cần góc nhìn rộng hơn để chụp ảnh selfie nhóm hay muốn chụp cả khung cảnh đằng sau.

Không nên dùng ứng dụng bên thứ 3 để selfie cùng Galaxy S10 - Ảnh 2.

Camera gốc (bên trái) và camera trong phần mềm Instagram (bên phải).

Hiện tại, vẫn chưa thể nói chắc chắn lý do tại sao Samsung lại làm như vậy, tuy nhiên cũng có nhiều mẫu smartphone được trang bị camera selfie kép nhưng chỉ cho phép sử dụng một camera trong ứng dụng bên thứ ba. 

Rất có thể đây là một hạn chế cố hữu của Android khi những công ty khác vẫn chưa thể tối ưu hóa cho hàng triệu ứng dụng camera trên hệ điều hành của Google. Hiện tại, cách khắc phục duy nhất là người dùng cần phải chụp ảnh selfie bằng ứng dụng camera mặc định, sau đó import ảnh vào ứng dụng bên thứ ba từ thư viện.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Đang cập nhật dữ liệu !