Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục

Thời gian và tình người là những tài sản quý giá nhất đối với mỗi người và cách sử dụng hai điều này sẽ ‘định nghĩa’ con người của chúng ta".

Không ai biết chính xác tài sản của tỷ phú Herbert Wertheim là bao nhiêu nhưng ông đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho mục đích từ thiện và ông vẫn đang tiếp tục hành trình đầy nhân văn của mình.

Herbert Wertheim là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Brain Power Incorporated (BPI), nhà sản xuất dụng cụ nhãn khoa, hóa chất và thuốc nhuộm lớn nhất thế giới. Hai vợ chồng vị tỷ phú đã tập trung phần lớn công việc từ thiện để hỗ trợ giáo dục, các tổ chức chăm sóc sức khỏe và bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở miền nam Florida. Ngoài ra, họ còn đóng góp rất lớn cho các trường y tế và điều dưỡng cũng như trung tâm biểu diễn nghệ thuật thuộc Đại học Quốc tế Florida (FIU).

Ông là Chủ tịch của Dr. Herbert & Nicole Wertheim Family Foundation từ năm 1977. Quỹ này đã cho đi tổng cộng 100 triệu USD cho nhiều trường đại học và tổ chức trên khắp nước Mỹ.

Tháng 5/2009, Dr. Herbert & Nicole Wertheim Family Foundation đã đóng góp 20 triệu USD để thành lập các khoản tài trợ khác nhau trong đó có nhiều thiết bị cho trường y tế của FIU. Tháng 6/2009, Hội đồng quản trị của FIU đã đặt tên cho trường đại học mới là Herbert Wertheim College of Medicine để tri ân vị tỷ phú. Đồng thời, ông cũng trở thành Chủ tịch sáng lập cũng như Ủy viên danh dự của trường.

Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục - Ảnh 1.

Tên của ông được đặt cho nhiều ngôi trường đại học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, hai vợ chồng ông còn tặng những món quà trị giá hàng triệu USD cho chương trình giáo dục âm nhạc, sân khấu, khiêu vũ và kinh doanh của FIU. Tháng 10/2015, trường Đại học Florida đã công bố việc đặt tên trường Kỹ thuật theo tên vị tỷ phú để cảm ơn món quà 50 triệu USD mà quỹ của gia đình ông trao tặng.

Wertheim là thành viên của một số tổ chức tại Mỹ như Hiệp hội tim mạch và Hướng đạo sinh. Ông là người sáng lập giải thưởng Friends of Vail và Vail Valley Citizen. Ngoài ra, ông còn là thành viên hội đồng của một tổ chức gồm các chủ sở hữu hoạt động với mục đích dùng du thuyền và thủy thủ của mình thu thập dữ liệu khoa học rồi sau đó cung cấp những thông tin hữu ích đó qua vệ tinh cho các trường đại học và chính phủ trên toàn thế giới.

Vị tỷ phú chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng cho đi là bản chất của con người. Bất kể bạn là ai, bạn đều có thể tìm ra cơ hội để làm điều đó. Tôi không quan tâm bạn có bao nhiêu, vấn đề quan trọng là bạn làm gì với những thứ bạn có.

Cha của tôi là một người thợ làm bánh và chúng tôi sống ngay phía trên cửa hàng bánh. Khi còn đi học, mỗi năm tôi chỉ được mua một đôi giày có giá không quá 5 USD. Sau này, khi đã thành công, tôi muốn cho đi nhiều hơn để giúp đỡ mọi người.

Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục - Ảnh 2.

Hai anh em Herbert Wertheim và người cha làm thợ bánh.

Tôi không sợ đưa ra quyết định và sợ kinh doanh. Mỗi ngày, bạn có 24 giờ để làm những việc giúp bạn đạt được điều mình mong muốn. Thật may mắn là việc kinh doanh của tôi thuận lợi. Chính vì vậy, tôi có thể sử dụng tài sản của mình để triển khai các ý tưởng.

Thời gian và tình người là những tài sản quý giá nhất đối với mỗi người và cách sử dụng hai điều này sẽ ‘định nghĩa’ con người của chúng ta".

 

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !