Không phải "người nhân tạo", đây mới là thứ Samsung vừa công bố tại CES 2020

ictnews Những người đang chờ đợi "người nhân tạo" của Samsung có thể sẽ “cụt hứng” khi biết sản phẩm mới vừa được hãng ra mắt tại CES 2020.

Samsung giới thiệu Ballie tại CES 2020. Ảnh: Samsung

Samsung xem Ballie, mẫu robot mới có kích thước chỉ bằng quả bóng tennis, không chỉ là máy móc thực hiện nhiệm vụ cho con người mà còn là một người bạn đồng hành. Tại buổi họp báo trong khuôn khổ CES 2020 vừa kết thúc cách đây ít lâu, đồng Tổng Giám đốc Samsung, ông H.S. Kim, đã trình diễn Ballie trước hàng trăm khán giả.

Robot Ballie chỉ nhỏ bằng quả bóng tennis. Ảnh: Samsung

Ballie đi theo ông Kim trên sân khấu và trả lời lại các mệnh lệnh của ông như tiến lại gần hơn, lùi ra xa hay nhảy lên tay. Lãnh đạo Samsung tin rằng robot có thể là người bạn của mỗi người. Ballie “hiểu bạn, hỗ trợ bạn và phản hồi lại nhu cầu của bạn một cách chủ động trong nhà”.

Cũng như mọi hãng công nghệ lớn khác, Samsung đang đẩy mạnh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ được xem là làn sóng điện toán mới, thay đổi cách chúng ta tương tác với thiết bị trong tương lai. Thay vì vuốt màn hình, chúng ta nói chuyện với nó hoặc lắng nghe microphone trong nhà, công ty. Mục tiêu cuối cùng của AI là dự đoán được điều bạn muốn trước khi bạn kịp ra lệnh. Tất nhiên, hiện tại các trợ lý thông minh nhất vẫn chưa đạt tới mức độ này.

Tại CES 2019, Samsung mang đến một số loại robot khác nhau, bao gồm Bot Air để lọc không khí, Bot Care theo dõi sức khỏe, Bot Retail cho các nhà hàng, GEMS trợ giúp mọi người gặp khó khăn khi di chuyển. Thời điểm đó, Samsung nói chỉ nhằm mục đích nghiên cứu mà chưa đưa ra khung thời gian phát hành. Cuối năm 2019, công ty giới thiệu Bot Chef, chuẩn bị thực phẩm cho các đầu bếp.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Trưởng nhóm khoa học nghiên cứu Sebastian Seung, tính năng AI trong Ballie biến nó thành huấn luyện viên thể hình cá nhân, điều khiển từ xa. Ballie có thể trở thành “người bạn mới của trẻ nhỏ, vật nuôi, camera ghi lại và lưu giữ các khoảnh khắc đặc biệt, một loại album ảnh gia đình”.

Trong video demo, Ballie mở rèm thông minh, bật tivi lên cho chú chó xem khi chủ nhân vắng nhà và tự động gửi video cho họ. Nó còn kích hoạt robot hút bụi khi thấy có đồ bị đổ ra sàn. Theo Samsung, Ballie còn có khả năng gọi giúp đỡ khi chứng kiến ai đó bị ngã, không thể đứng dậy.

Ông Seung và Kim đều cho rằng công nghệ đang trở nên riêng tư hơn. Kỷ nguyên công nghệ tiếp theo sẽ là “kỷ nguyên trải nghiệm”, nơi người dùng tìm kiếm thiết bị giúp họ làm được nhiều hơn. Ballie và các nỗ lực AI khác của Samsung đều tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật và bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt. “Tất nhiên, chúng tôi muốn Ballie thú vị, thông minh và hữu ích. Song chúng tôi cũng muốn Ballie giữ bí mật cho chúng ta. Chúng ta muốn một AI có thể tin tưởng được”.

Hé lộ những mẫu tủ lạnh Panasonic ‘hot’ dịp cuối năm

Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử vào dịp cuối năm, với sự ra mắt của loạt sản phẩm tủ lạnh đời mới, dự báo tạo “cơn sốt” không thể bỏ qua.

Tai nghe mới của Apple gặp lỗi lạ

AirPods Pro 2 hiển thị thông báo khó hiểu, yêu cầu người dùng thay pin dù vẫn hoạt động bình thường.

Vừa mở đặt hàng trước, iPhone 14 đã cháy hàng tại Việt Nam

Một số mẫu iPhone 14 vừa cho đặt hàng trước đã nhanh chóng hết hàng tại vài hệ thống, trong đó iPhone 14 Pro Max được chọn nhiều nhất.

Web của các đại lý sập vì khách đặt iPhone 14 trong đêm

Website của nhiều đại lý di động trong nước rơi vào trạng thái quá tải sau 0h ngày 7/10 bởi lượng truy cập lớn, đặt trước dòng iPhone 14.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !