Không phải phương Tây, Châu Á mới là người chi phối Bitcoin

Trên thị trường luôn đợi sự chấp thuận của SEC đối với Bitcoin ETF và giới thiệu các công cụ phái sinh tiền điện tử mới, thật dễ dàng nghĩ rằng Hoa Kỳ và Phương Tây dẫn dắt giá Bitcoin. Tuy nhiên nghiên cứu mới cho thấy, Châu Á chứ không phải phương Tây mới là người chi phối tiền mật mã.

Khi trên thị trường luôn đợi sự chấp thuận của SEC đối với Bitcoin ETF và giới thiệu các công cụ phái sinh tiền mật mã mới, thật dễ dàng nghĩ rằng Hoa Kỳ và Phương Tây dẫn dắt giá Bitcoin. Tuy nhiên nghiên cứu mới cho thấy, Châu Á chứ không phải phương Tây mới là người chi phối tiền mật mã.

Jay Clayton - Chủ tịch Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từng tự hào rằng: “Chúng tôi đã phát triển chứng khoán trong thời gian dài và đã xây dựng được một nền kinh tế 19 nghìn tỷ USD, đó là một thị trường đáng ghen tị của thế giới”.

Mặc dù phương Tây chiếm ưu thế với thị trường tài chính truyền thống nhưng điều tương tự đã không lặp lại với Bitcoin.

Theo Mosaic - công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu tiền mật mã cho thấy châu Á tạo hiệu ứng đáng kể trên thị trường tiền mật mã so với phương tây.

Công cho biết 11 tin tức lớn đến từ châu Á tác động đến 18,61% giá Bitcoin. Quan trọng nhất là từ đầu năm, Coinmarketcap đã xóa dữ liệu khỏi các sàn giao dịch Hàn Quốc. Theo Mosaic điều này đã làm sai lệch 57% thị trường.

Châu Á đang chi phối thị trường tiền mật mã toàn cầu

Cùng với đó, châu Á thống trị cả ngành khai thác và trao đổi Bitcoin. Kể cả khi Trung Quốc cấm bitcoin nhưng Singapore, Hồng Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc lĩnh vực này vẫn đang rất phát triển.

Đầu năm, Arthur Hayes - CEO nền tảng BitMex nói rằng tiền mật mã ở Châu Á phát triển hơn Phương Tây.

Phần lớn châu Á rất quen với tài sản số, Hàn Quốc giao dịch hàng hóa liên quan đến game từ lâu. Khi chuyển sang một loại như tiền, họ hiểu về mặt văn hóa và cách thức sử dụng chúng.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !