Kiểm tra lượng thời gian bạn đã dành cho Facebook trên iOS và Android

Biết được lượng thời gian bạn dành ra cho Facebook cũng là một trong những cách để hạn chế sử dụng ứng dụng mạng xã hội này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các kiểm tra thông tin này trên iOS và Android.

Các ứng dụng mạng xã hội đã trở thành thứ gây nghiện. Việc sử dụng chúng quá nhiều là điều không tốt và nếu bạn sở hữu một thiết bị iOS, bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng bằng tính năng Screen Time (Thời gian sử dụng).

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng iPhone. Đó là lý do tại sao các ứng dụng mạng xã hội dần dần bổ sung tính năng giới hạn thời gian sử dụng.

Gần đây, Instagram đã bổ sung tính năng cho phép người dùng theo dõi và giới hạn các hoạt động của mình. Tiếp theo đó, Facebook cũng có bước đi tương tự và giờ đây bạn có thể theo dõi lượng thời gian bạn dành cho Facebook thông qua ứng dụng di động.

Cách kiểm tra thời gian bạn dành cho Facebook trên iOS và Android

Rất tiếc, tính năng mới chỉ có mặt trên ứng dụng di động. Nó vẫn chưa khả dụng trên phiên bản web.

Để giám sát thời gian bạn dành cho Facebook, bạn mở ứng dụng Facebook và bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang. Cuộn xuống dưới một tí và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư). Từ trình đơn mở ra, bạn sẽ thấy tùy chọn Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook). Hãy chọn nó.

Tại màn hình Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook), bạn sẽ thấy biểu đồ thống kê lượng thời gian bạn đã dành ra để sử dụng ứng dụng.

Bạn có thể giới hạn lượng thời gian bạn sử dụng Facebook bằng cách chọn tùy chọn Set Daily Reminder (Đặt lời nhắc hàng ngày) từ màn hình Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook). Tiếp theo, bạn thiết lập lượng thời gian bạn muốn dành cho Facebook và bấm nút Set Reminder (Đặt lời nhắc).

Khi bạn đạt đến giới hạn, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết thời gian bạn đặt ra cho bản thân đã kết thúc. Mặc dù vậy, bạn có thể loại bỏ nó một cách dễ dàng và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng Facebook trên các thiết bị iOS hoặc Android khác nhau, hoạt động của bạn sẽ được đồng bộ xuyên suốt các thiết bị.

Qua trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy chức năng giới hạn thời gian của hệ điều hành vẫn tốt hơn chức năng mới của Facebook bởi vì nó có thể hạn chế bạn khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định quá nhiều. Trong khi đó chức năng mới của Facebook và Instagram chỉ có tác dụng nhắc nhở người dùng về thời gian họ sử dụng ứng dụng.

Screen Time là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng mạng xã hội nhưng nó chỉ có mặt trên iOS và Android cần một thứ gì đó tương tự.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

Đang cập nhật dữ liệu !