Kiểm tra lượng thời gian bạn đã dành cho Facebook trên iOS và Android

Biết được lượng thời gian bạn dành ra cho Facebook cũng là một trong những cách để hạn chế sử dụng ứng dụng mạng xã hội này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các kiểm tra thông tin này trên iOS và Android.

Các ứng dụng mạng xã hội đã trở thành thứ gây nghiện. Việc sử dụng chúng quá nhiều là điều không tốt và nếu bạn sở hữu một thiết bị iOS, bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng bằng tính năng Screen Time (Thời gian sử dụng).

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng iPhone. Đó là lý do tại sao các ứng dụng mạng xã hội dần dần bổ sung tính năng giới hạn thời gian sử dụng.

Gần đây, Instagram đã bổ sung tính năng cho phép người dùng theo dõi và giới hạn các hoạt động của mình. Tiếp theo đó, Facebook cũng có bước đi tương tự và giờ đây bạn có thể theo dõi lượng thời gian bạn dành cho Facebook thông qua ứng dụng di động.

Cách kiểm tra thời gian bạn dành cho Facebook trên iOS và Android

Rất tiếc, tính năng mới chỉ có mặt trên ứng dụng di động. Nó vẫn chưa khả dụng trên phiên bản web.

Để giám sát thời gian bạn dành cho Facebook, bạn mở ứng dụng Facebook và bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang. Cuộn xuống dưới một tí và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư). Từ trình đơn mở ra, bạn sẽ thấy tùy chọn Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook). Hãy chọn nó.

Tại màn hình Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook), bạn sẽ thấy biểu đồ thống kê lượng thời gian bạn đã dành ra để sử dụng ứng dụng.

Bạn có thể giới hạn lượng thời gian bạn sử dụng Facebook bằng cách chọn tùy chọn Set Daily Reminder (Đặt lời nhắc hàng ngày) từ màn hình Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook). Tiếp theo, bạn thiết lập lượng thời gian bạn muốn dành cho Facebook và bấm nút Set Reminder (Đặt lời nhắc).

Khi bạn đạt đến giới hạn, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết thời gian bạn đặt ra cho bản thân đã kết thúc. Mặc dù vậy, bạn có thể loại bỏ nó một cách dễ dàng và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng Facebook trên các thiết bị iOS hoặc Android khác nhau, hoạt động của bạn sẽ được đồng bộ xuyên suốt các thiết bị.

Qua trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy chức năng giới hạn thời gian của hệ điều hành vẫn tốt hơn chức năng mới của Facebook bởi vì nó có thể hạn chế bạn khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định quá nhiều. Trong khi đó chức năng mới của Facebook và Instagram chỉ có tác dụng nhắc nhở người dùng về thời gian họ sử dụng ứng dụng.

Screen Time là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng mạng xã hội nhưng nó chỉ có mặt trên iOS và Android cần một thứ gì đó tương tự.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

iPhone 14 Pro xách tay hạ giá, rẻ hơn bản chính hãng

Do nhu cầu không cao, giá iPhone 14 Pro xách tay đã giảm khá nhiều sau 2 tuần. Bản Pro Max vẫn giữ được sức hút.

Nhiều iPhone 14 Pro gặp lỗi kỳ lạ

Theo ghi nhận từ 9to5mac, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn rằng thiết bị của họ thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên trong quá trình sạc pin.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

iPhone 15 tiếp tục lộ thông tin hấp dẫn, nâng cấp rõ rệt so với iPhone 14

 Sau khi xuất hiện thông tin cho thấy iPhone 15 cao cấp nhất sẽ có tên gọi Ultra, một tin đồn mới nhất lại cho thấy thế hệ iPhone mới của Apple sẽ có thêm nâng cấp hấp dẫn.

Garmin ra mắt dòng đồng hồ gọn nhẹ, giá từ 6,49 triệu đồng

Dòng đồng hồ Garmin Venu Sq 2 tập trung vào các tính năng sức khoẻ và thể chất cho những người vận động vừa đủ.

Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Đang cập nhật dữ liệu !