Kiện Apple vì hết "chuẩn men" sau khi dùng iPhone

ictnews Một người dùng Nga đâm đơn kiện Apple vì cho rằng giới tính của mình đã đổi từ "chuẩn men" sang đồng tính sau khi dùng iPhone.

Từ khi thành lập đến nay, Apple đã phải đối mặt với không ít vụ kiện lớn nhỏ, thế nhưng đây có lẽ là vụ kiện oái ăm nhất mà “Táo khuyết” từng gặp phải.

Đây có lẽ là vụ kiện oái ăm nhất trong lịch sử công nghệ

Cụ thể, một người đàn ông tại Nga vừa đâm đơn kiện Apple, với cáo buộc iPhone đã khiến anh ta trở nên đồng tính và đòi bồi thường khoản thiệt hại khoảng 1 triệu rúp, tương đương 15.000 USD (khoảng 349 triệu).

Theo trang The Moscowtimes, nguyên đơn được xác định là một người đàn ông có tên là D. Razumilov, với cáo buộc rằng anh ta đã bị “sa lầy” trong các mối quan hệ đồng tính, bắt đầu từ mùa hè này sau khi nhận được 69 GayCoin -  loại tiền ảo được dùng trong cộng đồng LGBT trên một ứng dụng thanh toán tiền điện tử mà anh ta đã tải xuống trên iPhone vào năm 2017.

Razumilov không biết người gửi số tiền này là ai chỉ biết rằng người bí ẩn này đã gửi cho anh một tin nhắn có nội dung là “đừng phán xét thứ gì đó nếu không thử chúng?” Và Razumilov đã quyết định thử quen người cùng giới. “Tôi nghĩ rằng tại sao mình có thể phán xét thứ gì đó nếu không thử chúng cơ chứ? Và thế là tôi đã quyết định thử quen người cùng giới”, Razumilov cho biết trong đơn kiện.

Tuy nhiên, anh chàng đã hối hận và thổ lộ rằng: “Tôi đang có bạn trai nhưng không biết giải thích với bố mẹ tôi như thế nào. Cuộc sống tôi đang tệ hơn bao giờ hết và không thể quay trở lại như trước đây”.

Razumilov đã buộc tội Apple về việc “lén lút đẩy anh về xu hướng tính dục đồng tính”, điều đó khiến anh ấy “đau khổ và tổn hại về mặt đạo đức và sức khỏe tâm thần”. Hiện tòa án Quận Presnensky, thành phố liên bang Moscow, Nga đã thụ lý đơn kiện của Razumilov vào thứ Tư tuần trước, và sẽ đưa ra xem xét vào ngày 17/10 tới.

Sau khi đọc xong tin tức, hầu như độc giả nào cũng tán thành với ý kiến người đàn ông này đang cố vòi tiền Apple và khuyên anh chàng hãy mạnh dạn “come out” (sống thật) theo một cách ý nghĩa hơn.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !