Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên nâng cao hiệu quả dịch vụ công

ictnews Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên mới ban hành sẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin trong và ngoài tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí.

Vừa qua vào ngày 19/12/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1186/QĐ-UBND phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên phiên bản 1.0. Đây là cơ sở để Điện Biên đưa ra các quyết định đầu tư triển khai Chính phủ điện tử kịp thời, chính xác.

Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên cũng nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin trong và ngoài tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí và là cơ sở cho việc triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT tại tỉnh.

Theo Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Điện Biên, Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên phiên bản 1.0 được thiết kế dựa trên các nguyên tắc phù hợp với Khung Kiến trúc Chính phủ Điện tử Việt Nam; định hướng, mục tiêu triển khai ứng dụng CNTT của quốc gia và chiến lược, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên mới ban hành sẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin trong và ngoài tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí (ảnh minh họa).

Sơ đồ tổng thể Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên bao gồm các thành phần cơ bản: Đối tượng sử dụng; Kênh truy cập/tương tác; Dịch vụ cổng thông tin điện tử; Dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ cung cấp cho cán bộ, công chức, viên chức; Các dịch vụ chia sẻ và tích hợp; Ứng dụng và cơ sở dữ liệu; Hạ tầng kỹ thuật; An toàn thông tin; Quản lý chỉ đạo.

Theo lộ trình, Kiến trúc Chính quyền điên tử tỉnh Điện Biên được chia làm 3 giai đoạn (từ năm 2018 đến năm 2022); trong đó, sẽ tập trung xây dựng phát triển toàn diện chính quyền điện tử với các nhiệm vụ trọng tâm, như: Xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ cấp tỉnh (LGSP); Xây dựng cơ sở dữ liệu người dùng, cơ sở dữ liệu về giải quyết thủ tục hành chính;

Kiến trúc cũng đặt ra việc Xây dựng kết nối đến CSDL quốc gia, hệ thống thông tin có quy mô, phạm vi từ Trung ương đến địa phương; Bổ sung trang thiết bị cho Trung tâm dữ liệu tỉnh; Nâng cấp hệ thống Thư điện tử đáp ứng nâng cao nhu cầu sử dụng; Nâng cấp, cấu trúc lại Cổng thông tin điện tử đáp ứng Thông tư số 32/2017/TT-BTTTT; Xây dựng hệ thống thông tin quản lý kiến trúc để phục vụ việc quản lý kiến trúc...

Để triển khai Kiến trúc Chính quyền điện tử phiên bản 1.0, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên giao Sở Sở TT&TT tỉnh là đơn vị đầu mối có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết các hoạt động Chính quyền điện tử của tỉnh.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Đang cập nhật dữ liệu !