Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên nâng cao hiệu quả dịch vụ công

ictnews Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên mới ban hành sẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin trong và ngoài tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí.

Vừa qua vào ngày 19/12/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1186/QĐ-UBND phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên phiên bản 1.0. Đây là cơ sở để Điện Biên đưa ra các quyết định đầu tư triển khai Chính phủ điện tử kịp thời, chính xác.

Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên cũng nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin trong và ngoài tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí và là cơ sở cho việc triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT tại tỉnh.

Theo Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Điện Biên, Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên phiên bản 1.0 được thiết kế dựa trên các nguyên tắc phù hợp với Khung Kiến trúc Chính phủ Điện tử Việt Nam; định hướng, mục tiêu triển khai ứng dụng CNTT của quốc gia và chiến lược, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên mới ban hành sẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin trong và ngoài tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí (ảnh minh họa).

Sơ đồ tổng thể Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên bao gồm các thành phần cơ bản: Đối tượng sử dụng; Kênh truy cập/tương tác; Dịch vụ cổng thông tin điện tử; Dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ cung cấp cho cán bộ, công chức, viên chức; Các dịch vụ chia sẻ và tích hợp; Ứng dụng và cơ sở dữ liệu; Hạ tầng kỹ thuật; An toàn thông tin; Quản lý chỉ đạo.

Theo lộ trình, Kiến trúc Chính quyền điên tử tỉnh Điện Biên được chia làm 3 giai đoạn (từ năm 2018 đến năm 2022); trong đó, sẽ tập trung xây dựng phát triển toàn diện chính quyền điện tử với các nhiệm vụ trọng tâm, như: Xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ cấp tỉnh (LGSP); Xây dựng cơ sở dữ liệu người dùng, cơ sở dữ liệu về giải quyết thủ tục hành chính;

Kiến trúc cũng đặt ra việc Xây dựng kết nối đến CSDL quốc gia, hệ thống thông tin có quy mô, phạm vi từ Trung ương đến địa phương; Bổ sung trang thiết bị cho Trung tâm dữ liệu tỉnh; Nâng cấp hệ thống Thư điện tử đáp ứng nâng cao nhu cầu sử dụng; Nâng cấp, cấu trúc lại Cổng thông tin điện tử đáp ứng Thông tư số 32/2017/TT-BTTTT; Xây dựng hệ thống thông tin quản lý kiến trúc để phục vụ việc quản lý kiến trúc...

Để triển khai Kiến trúc Chính quyền điện tử phiên bản 1.0, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên giao Sở Sở TT&TT tỉnh là đơn vị đầu mối có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết các hoạt động Chính quyền điện tử của tỉnh.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !