Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo

Những chiếc iPhone XS Max với 1 SIM vật lý giờ đây đã có thể độ thành máy 2 SIM vật lý, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng ai muốn làm vậy.

Loạt iPhone vừa được Apple ra mắt năm 2018 gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR là thế hệ đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, cho phép người dùng sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, khác với những chiếc máy Android, tính năng 2 SIM của iPhone lại có sự phân cấp theo thị trường. Cụ thể là những chiếc iPhone tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau hỗ trợ 2 SIM vật lý, trong khi tại các thị trường khác là 1 SIM vật lý kết hợp với 1 eSIM (SIM điện tử).

Lúc này, vì nhiều lý do, chắc chắn sẽ có một số nhu cầu có người dùng "nâng cấp" từ iPhone XS Max bản 1 SIM vật lý lên bản 2 SIM vật lý. Do có phần cứng khác nhau, đây là một điều tưởng chừng như không thể. Nhưng, dưới bàn tay của các kỹ thuật viên Trung Quốc, điều này nay đã trở thành sự thật.

Cụ thể, để có thể độ iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, kỹ thuật viên Trung Quốc đã tháo tung chiếc máy ra, dùng máy khò nhiệt để lấy những con IC quản lý SIM và khay SIM rồi thay thế bằng IC và khay SIM khác. Các bạn có thể xem công đoạn thực hiện dưới đây:

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 1.

Để độ iPhone XS Max 1 SIM thành 2 SIM, việc đầu tiên chúng ta cần làm là mở máy ra và tháo bo mạch chủ của nó.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 2.

Do bo mạch chủ của iPhone XS Max có dạng xếp chồng hai lớp, kỹ thuật viên sẽ phải tách hai lớp này ra.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 3.

Tách con chip U_SIM ra khỏi bo mạch chủ.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 4.

Cắt phần lồng bảo vệ khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 5.

Khò nhiệt để lấy ổ SIM ra khỏi máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 6.

Hàn một số điện trở vào vị trí cần thiết trên bo mạch.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 7.

Hàn khay SIM mới (hỗ trợ 2 SIM vật lý) vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 8.

Sau khi đã hàn xong các linh kiện vào bo mạch chủ, kỹ thuật viên tiếp tục ghép hai lớp của bản mạch vào làm một.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 9.

Lắp ráp bo mạch chủ vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 10.

Lắp 2 SIM vật lý vào khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 11.

Chiếc iPhone XS Max 1 SIM vật lý giờ đây đã trở thành máy 2 SIM vật lý.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 12.

Cả hai SIM đều được nhận diện trong phần Cài đặt.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 13.

Và đương nhiên, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng cả hai SIM.

Mặc dù độ thành công, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng có ai muốn làm theo vị kỹ thuật viên này. iPhone XS Max hiện nay vẫn là một chiếc máy đời mới và còn bảo hành, vậy nên sẽ chẳng ai nỡ lòng nào tháo tung nó ra và "chọc ngoáy" phần cứng, để rồi nhận lại một chiếc máy mất bảo hành và có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone XS Max 1 SIM vật lý và muốn "lên đời" 2 SIM, cách tốt nhất là... bán chiếc máy cũ đi và mua một chiếc máy khác. Hiện nay, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam (Viettel, Mobifone, VinaPhone) cũng đã thử nghiệm eSIM và sắp triển khai trong thời gian tới, vậy nên bạn cũng nên chờ đợi trước khi quyết định nâng cấp.

Dù sao, những gì mà kỹ thuật viên này làm được đã lại một lần nữa chứng minh cho câu nói: "Không gì là không thể".

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Đang cập nhật dữ liệu !