Lạ đời ông chú chuyên "xếp hàng dạo” mua iPhone đầu tiên, iPad đầu tiên... vì thích được lên báo

Không chỉ iPhone hay iPad, bất kỳ sự kiện lớn nào cũng phải có mặt ông đến sớm nhất... cho có, như một sở thích ăn sâu vào tính cách.

Mỗi khi có một sự kiện lớn nổ ra với độ hot không tưởng, chắc chắn hàng người chờ sẵn để kiếm một tấm vé vào trước sẽ luôn dài ngoằng hơn hẳn mọi ngày. Thế nhưng, bạn có tin rằng một ông chú coi công việc giành chỗ xếp hàng trước như một sở thích cứng của mình, liên tục "phá đảo" danh hiệu đó ở rất nhiều dịp đình đám suốt từ năm 1995 đến nay, kể cả loạt event ra mắt iPhone đầu tiên của thế giới?

Gregory Packer (sinh năm 1963) là một cựu công nhân sửa đường cao tốc tại Mỹ, sau khi nghỉ hưu đã theo đuổi công việc trên. Ông được biết đến như một người đàn ông quen mặt trên đường phố mỗi khi có dịp gì hot, tới nay đã xuất hiện trên hơn 100 báo uy tín như Associated Press, New York Daily News, New York Post. Không phải lúc nào ông chú này cũng chắc chắn sẽ mua thứ gì đó mới hoặc chờ đợi giữ chỗ thuê hộ ai để kiếm tiền, mà chỉ đơn giản là Greg... thích được chú ý và chụp ảnh lên báo.

Lạ đời ông chú chuyên xếp hàng dạo để mua iPhone đầu tiên, iPad đầu tiên... vì thích được lên báo - Ảnh 1.

Greg Packer đang trả lời phỏng vấn phóng viên.

Đó là điều Greg hoàn toàn thừa nhận và không có vẻ gì muốn giấu giếm làm màu cả. Ông luôn thích xuất hiện ở vị trí đầu hàng tại các sự kiện lớn, nhiều khi chẳng có mục đích gì khác hơn là có mặt ở đó. Người ta gọi ông là "kẻ xếp hàng dạo" nổi tiếng nhất hành tinh. Năm 2007, iPhone 2G đầu tiên của thế giới ra mắt vào ngày 29/6, trong khi Greg tới cửa Apple Store từ 5h sáng ngày 25/6 để chờ sẵn trước cả 4 ngày luôn. Thế mới thấy độ nghiêm túc và đầu tư đến điên cuồng của ông chú này lớn đến nhường nào. Sau đó 3 năm, Greg lại làm thế với chiếc iPad đầu tiên của thế giới, nhưng không may bị đuổi đi vì khu vực xếp hàng đó đã có người tới đặt chỗ trước.

Chính lần xếp hàng suốt 4 ngày chờ iPhone đó đã thật sự khiến Greg nổi danh phi mã trên các mặt báo, với sự diện kiến của hàng loạt phóng viên tới hỏi thăm ông. Thậm chí, ông chẳng buồn mặc áo, cứ nhong nhong cởi trần giữa vỉa hè kiên trì ngồi chờ giữ chỗ. Dĩ nhiên, không thiếu những fan cuồng sẵn sàng làm điều giống như Greg làm, nhưng họ đều xuất phát từ niềm đam mê nhiệt tình muốn sở hữu sản phẩm sớm nhất. Còn với Greg, chả ai biết trước ông ở đó vì thật sự muốn kiếm tấm vé đầu tiên hay chỉ đơn giản là "mình thích thì mình làm thôi".

Lạ đời ông chú chuyên xếp hàng dạo để mua iPhone đầu tiên, iPad đầu tiên... vì thích được lên báo - Ảnh 2.

Trong nhiều lần phỏng vấn, Greg cho biết ông rất thích được chú ý và lên hình, đó là lý do vì sao ông luôn cố gắng đi sớm như vậy. Trong lịch sử các lần chơi lớn của mình, ông đã được gặp tận tay 4 vị Tổng thống và 2 vị Giáo hoàng; nếu xui xẻo không có phóng viên nào chủ động chụp ảnh, Greg cũng sẽ cố gắng có mặt ở khung nền cảnh quay TV khi lên sóng cho bằng được. Điều đó khiến Greg nhận thấy như mình vừa làm được thứ gì đó to tát, và ông thích cảm giác đó.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Đang cập nhật dữ liệu !