Lạ đời ông chú chuyên "xếp hàng dạo” mua iPhone đầu tiên, iPad đầu tiên... vì thích được lên báo

Không chỉ iPhone hay iPad, bất kỳ sự kiện lớn nào cũng phải có mặt ông đến sớm nhất... cho có, như một sở thích ăn sâu vào tính cách.

Mỗi khi có một sự kiện lớn nổ ra với độ hot không tưởng, chắc chắn hàng người chờ sẵn để kiếm một tấm vé vào trước sẽ luôn dài ngoằng hơn hẳn mọi ngày. Thế nhưng, bạn có tin rằng một ông chú coi công việc giành chỗ xếp hàng trước như một sở thích cứng của mình, liên tục "phá đảo" danh hiệu đó ở rất nhiều dịp đình đám suốt từ năm 1995 đến nay, kể cả loạt event ra mắt iPhone đầu tiên của thế giới?

Gregory Packer (sinh năm 1963) là một cựu công nhân sửa đường cao tốc tại Mỹ, sau khi nghỉ hưu đã theo đuổi công việc trên. Ông được biết đến như một người đàn ông quen mặt trên đường phố mỗi khi có dịp gì hot, tới nay đã xuất hiện trên hơn 100 báo uy tín như Associated Press, New York Daily News, New York Post. Không phải lúc nào ông chú này cũng chắc chắn sẽ mua thứ gì đó mới hoặc chờ đợi giữ chỗ thuê hộ ai để kiếm tiền, mà chỉ đơn giản là Greg... thích được chú ý và chụp ảnh lên báo.

Lạ đời ông chú chuyên xếp hàng dạo để mua iPhone đầu tiên, iPad đầu tiên... vì thích được lên báo - Ảnh 1.

Greg Packer đang trả lời phỏng vấn phóng viên.

Đó là điều Greg hoàn toàn thừa nhận và không có vẻ gì muốn giấu giếm làm màu cả. Ông luôn thích xuất hiện ở vị trí đầu hàng tại các sự kiện lớn, nhiều khi chẳng có mục đích gì khác hơn là có mặt ở đó. Người ta gọi ông là "kẻ xếp hàng dạo" nổi tiếng nhất hành tinh. Năm 2007, iPhone 2G đầu tiên của thế giới ra mắt vào ngày 29/6, trong khi Greg tới cửa Apple Store từ 5h sáng ngày 25/6 để chờ sẵn trước cả 4 ngày luôn. Thế mới thấy độ nghiêm túc và đầu tư đến điên cuồng của ông chú này lớn đến nhường nào. Sau đó 3 năm, Greg lại làm thế với chiếc iPad đầu tiên của thế giới, nhưng không may bị đuổi đi vì khu vực xếp hàng đó đã có người tới đặt chỗ trước.

Chính lần xếp hàng suốt 4 ngày chờ iPhone đó đã thật sự khiến Greg nổi danh phi mã trên các mặt báo, với sự diện kiến của hàng loạt phóng viên tới hỏi thăm ông. Thậm chí, ông chẳng buồn mặc áo, cứ nhong nhong cởi trần giữa vỉa hè kiên trì ngồi chờ giữ chỗ. Dĩ nhiên, không thiếu những fan cuồng sẵn sàng làm điều giống như Greg làm, nhưng họ đều xuất phát từ niềm đam mê nhiệt tình muốn sở hữu sản phẩm sớm nhất. Còn với Greg, chả ai biết trước ông ở đó vì thật sự muốn kiếm tấm vé đầu tiên hay chỉ đơn giản là "mình thích thì mình làm thôi".

Lạ đời ông chú chuyên xếp hàng dạo để mua iPhone đầu tiên, iPad đầu tiên... vì thích được lên báo - Ảnh 2.

Trong nhiều lần phỏng vấn, Greg cho biết ông rất thích được chú ý và lên hình, đó là lý do vì sao ông luôn cố gắng đi sớm như vậy. Trong lịch sử các lần chơi lớn của mình, ông đã được gặp tận tay 4 vị Tổng thống và 2 vị Giáo hoàng; nếu xui xẻo không có phóng viên nào chủ động chụp ảnh, Greg cũng sẽ cố gắng có mặt ở khung nền cảnh quay TV khi lên sóng cho bằng được. Điều đó khiến Greg nhận thấy như mình vừa làm được thứ gì đó to tát, và ông thích cảm giác đó.

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !