Làm thế nào để nhận dạng các trường hợp nhiễm virus Vũ Hán ở sân bay?

Các sân bay lắp đặt thiết bị theo dõi thân nhiệt du khách, kết hợp với các triệu chứng về hô hấp của họ để nhận dạng các trường hợp nhiễm virus Vũ Hán.

Các sân bay quốc tế đang đẩy mạnh việc kiểm tra những hành khách có biểu hiện các triệu chứng có thể liên quan đến virus corona. Virus này đã lây nhiễm hơn 550 người ở Trung Quốc và đã có 17 người tử vong tại quốc gia này.

Ba sân bay lớn của Mỹ: San Francisco, Los Angeles và John F Kennedy ở New York thông báo rằng, họ sẽ sàng lọc khách du lịch đến từ Vũ Hán. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết, họ sẽ có hơn 100 nhân viên y tế trực tại các sân bay và kiểm tra các hành khách.

Lam the nao de nhan dang cac truong hop nhiem virus Vu Han o san bay? hinh anh 1 3500.jpg

Việc kiểm tra hành khách là không triệt để, nếu ai có vấn đề về đường hô hấp nên tới các cơ sở y tế để tìm hướng xử lý sớm. Ảnh: TheGuardian.

"Quy trình kiểm tra virus corona đang diễn ra và chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ để kịp thời ứng phó với nó", Martin Cetron, người đứng đầu Bộ phận Di cư và Kiểm dịch Toàn cầu của CDC cho biết.

TheGuardian đưa tin CDC đăng tải trên trang chủ của mình việc các khách du lịch từ Vũ Hán khi đến Hoa Kỳ sẽ phải trải qua kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả đo nhiệt độ và điền vào bảng câu hỏi về sức khỏe.

Những người có triệu chứng như sốt, ho hoặc khó thở sẽ phải làm thêm các bài kiểm tra.

Sân bay quốc tế Vũ Hán Tianhe cho biết, lối vào ở cửa vào sân bay chính sẽ có một thiết bị đo nhiệt độ cơ thể khách hàng, nhằm phát hiện ra những trường hợp cần kiểm tra kỹ.

Các nhà chức trách ở Hong Kong cũng đã tăng cường các biện pháp phát hiện, bao gồm các trạm kiểm soát nhiệt độ cho khách du lịch trong nước. Điều tương tự cũng được áp dụng tại các sân bay ở Malaysia, Singapore, Indonesia và Hàn Quốc, đặc biệt là với những hành khách từ Trung Quốc.

Chính quyền Thái Lan đang đẩy mạnh việc kiểm tra các du khách Trung Quốc, siết chặt giám sát tại 4 sân bay thường xuyên có chuyến bay từ thành phố Vũ Hán như Bangkok, Don Mueng, Chiang Mai và Phuket. Đã có 2 người chết vì virus Corona tại nước này. Một trường hợp đã được nhận diện bằng máy đo nhiệt ở sân bay Bangkok.

Lam the nao de nhan dang cac truong hop nhiem virus Vu Han o san bay? hinh anh 2 vp.jpg

Tính đến sáng 22/1, bệnh viêm phổi do "virus Vũ Hán" đã khiến 9 người tử vong. Ảnh: Reuters.

Tại Australia, bắt đầu từ 23/1, các chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán - nơi bùng phát dịch tới thành phố Sydney sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của giới chức an ninh. Hành khách cũng sẽ được phát một cuốn sách nhỏ bằng tiếng Anh và tiếng Quan thoại nói về các triệu chứng mắc căn bệnh này. Nếu hành khách nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nghi ngờ nào cần phải được theo dõi giám sát chặt chẽ.

Bạn không thể ngăn chặn tuyệt đối bệnh dịch lây lan tới Australia. Thời gian ủ bệnh có thể là một tuần... Biện pháp phòng ngừa là để xác định những người có rủi ro cao và đảm bảo rằng những người này biết về nó và cách làm thế nào để nhận được chăm sóc y tế", Brendan Murphy, lãnh đạo cơ quan y tế Australia nói với báo giới tại Canberra.

Theo The Guardian, đây là thời điểm mà dịch bệnh có thể lây lan nhanh do hoạt động đi lại nhân dịp Tết nguyên Đán tại Trung Quốc.

WHO cho rằng, việc sàng lọc trên không thể mang lại kết quả triệt để, mà lại tốn nguồn lực đáng kể. Nếu ai mắc bệnh về đường hô hấp thì nên đến các cơ sở y tế để có hướng xử lý sớm.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !