Làm việc từ xa, đo nhiệt độ, cách ly: Doanh nghiệp Trung Quốc “oằn mình” đối phó với dịch Covid-19

ictnews Người Trung Quốc bắt đầu làm việc trở lại từ 10/2 sau khi dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra buộc nước này phải kéo dài thời gian nghỉ Tết thêm một tuần. Dù vậy, còn lâu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới mới hoạt động bình thường.

Ảnh minh họa: Internet

Quan chức nhà nước đưa ra nhiều hướng dẫn cho các công ty khi kỳ nghỉ Tết kết thúc và hàng triệu người quay lại làm việc. Nhiều quận yêu cầu doanh nghiệp phải kiểm tra nhiệt độ nhân viên đi làm. Các hướng dẫn khác cụ thể hơn, chẳng hạn một quận tại Thâm Quyến yêu cầu doanh nghiệp nào có nhiều lao động nhập cư phải thiết lập khu vực cách ly cho những ai vừa trở về từ "vùng dịch".

Tính đến ngày 13/2, lục địa Trung Quốc đã có 1.353 người tử vong vì Covid-19, phần lớn nằm tại “tâm dịch” Hồ Bắc, nơi cuộc sống bị đình trệ. Dù vậy, tại các khu vực khác của Trung Quốc, một số công ty lớn đang cố phục hồi, đi kèm với các biện pháp phòng vệ nghiêm ngặt. Số khác vẫn đóng cửa.

Hôm 10/2, thủ phủ của Huawei tại Thâm Quyến với khoảng 40.000 nhân viên đã mở cửa. Mỗi buổi sáng, người lao động phải cung cấp chi tiết về thân nhiệt, nơi lưu trú trong 2 tuần qua. Tại các văn phòng và bãi đỗ xe, Huawei cũng lập chốt đo nhiệt độ. Khẩu trang, nước rửa tay được phân phát mọi nơi.

Tencent cũng đặt trụ sở tại Thâm Quyến. Công ty cho biết nhân viên tại đại lục làm việc ở nhà từ 10/2 và tiếp tục duy trì trong ít nhất 2 tuần tới. Văn phòng tại Hồng Kông dự định mở lại từ tuần sau. Người phát ngôn Tencent khẳng định sức khỏe và an toàn của nhân viên là điều quan trọng nhất.

Nhiều hãng khác thực hiện cách tiếp cận tương tự. Nhóm của Microsoft tại Trung Quốc ở lại nhà thêm ít nhất 1 tuần nữa còn văn phòng Hồng Kông vẫn hoạt động như bình thường. Didi, Audi kéo dài hoạt động làm việc từ xa đến hết ngày 14/2. Alibaba đề nghị nhân viên ở nhà thêm 1 tuần.

Nhà sản xuất drone DJI yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo. Vài hãng cho nhân viên quay lại văn phòng nhưng kèm theo điều kiện nghiêm ngặt. Baidu, công cụ tìm kiếm Internet hàng đầu Trung Quốc, nói dần dần mở lại các văn phòng từ 10/2 nhưng nhân viên đi làm “phải đáp ứng điều kiện cách ly và chỉ có thể quay lại trụ sở sau khi được phê duyệt”.

Các nhà sản xuất ô tô đang đau đầu với thời gian cho nhân viên quay lại làm việc. Chẳng hạn, Toyota cân nhắc mở nhà máy Trung Quốc vào 10/2 nhưng lại tiếp tục đóng thêm 1 tuần. General Motors cho biết sẽ khôi phục hoạt động tại Trung Quốc từ 15/2, căn cứ vào các yếu tố như an toàn nhân viên, sự sẵn sàng của chuỗi cung ứng và nhu cầu hàng tồn kho.

Theo Dane Anderson, Phó Chủ tịch kiêm Quản lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của hãng nghiên cứu Forrester, sự bối rối về cách quản lý nhân sự giữa dịch bệnh là hoàn toàn có thể đoán được do không có sự chuẩn bị. Ông cho rằng hầu hết doanh nghiệp chỉ tập trung vào kế hoạch duy trì kinh doanh dựa trên các tổn thất như nhà máy, công nghệ hay nhân lực mà không phải hoàn cảnh như dịch Covid-19. Điều không may là họ phải vừa thực hiện vừa rút kinh nghiệm, dẫn đến nhiều hoang mang hơn.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !