Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

*Bài viết được Dân trí lược dịch theo trải nghiệm của cây bút Asonta Benetti từ trang Business Insider.

Tôi chưa bao giờ là một người hâm mộ Apple và các sản phẩm của họ. Trong hơn một thập kỷ qua, tôi chỉ sử dụng điện thoại thông minh Android, đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Google, Samsung và LG.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại Android của tôi đã bị hỏng sau hai năm sử dụng. Do đó, tôi đã thử chuyển qua sử dụng một chiếc iPhone 13 Pro từ tháng 1. Sau gần một năm sử dụng, đây là những điều mà tôi thích và không thích trên iPhone.

Siri quá nhạy

Tôi không phải là một người yêu thích trợ lý ảo. Tuy nhiên, là một nhà văn, tôi thường sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản. Để sử dụng tính năng này trên iPhone, thiết bị yêu cầu phải bật trợ lý ảo.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết - 1

Trợ lý ảo Siri trên iPhone thường bị kích hoạt một cách không mong muốn (Ảnh: PhoneArena).

Điều này hoàn toàn giống với các thiết bị Android mà tôi từng sử dụng. Tuy nhiên, trợ lý ảo Siri trên iPhone lại quá nhạy. Tôi thường kích hoạt Siri trong những lúc không mong muốn khi chẳng may chạm giữ nhầm phím nguồn. Điều đó khiến tôi cảm thấy khá khó chịu.

Bàn phím của iOS hoạt động rất tốt

Khi sử dụng smartphone Android, tôi đã từng thử qua rất nhiều loại bàn phím ảo với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, tôi không thể tìm được một bàn phím ảo nào phù hợp, có thể giúp tôi nhắn tin thoải mái.

Ngược lại, bàn phím ảo trên iOS hoạt động rất tốt và ổn định. Tôi có thể dễ dàng làm quen với việc nhắn tin trên bàn phím ảo của iPhone chỉ trong vài tháng. Việc nhắn tin cũng trở nên nhanh và chính xác hơn.

Ứng dụng máy tính quá ít tính năng

Giống với hầu hết mọi người hiện nay, tôi cũng sử dụng ứng dụng máy tính trên điện thoại mỗi khi cần tính toán một thứ gì đó. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề rắc rối khi dùng ứng dụng máy tính trên smartphone Android. Tất cả thông tin được hiển thị trực quan, có thể dễ dàng kiểm tra lại và sửa lỗi.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết - 2

Ứng dụng máy tính trên iPhone kém trực quan và ít tính năng (Ảnh: PhoneArena).

Tuy nhiên, trên iPhone, tôi chỉ có thể làm một số phép tính đơn giản. Thậm chí, các thông tin hiển thị trên ứng dụng máy tính cũng rất ít, khiến cho việc tính toán trở nên vất vả và phức tạp một cách khó hiểu.

Ứng dụng chứng khoán thân thiện

Tôi không sử dụng quá nhiều ứng dụng hàng ngày. Tuy nhiên, tôi cần một ứng dụng chứng khoán để theo dõi các khoản đầu tư của mình.

Khi chuyển qua sử dụng iPhone, tôi đã rất ngạc nhiên khi ứng dụng chứng khoán mặc định được Apple thiết kế rất thân thiện với người dùng. Việc thiết lập các danh mục theo dõi cũng có thể được thực hiện rất đơn giản. Tôi không cần phải tải thêm bất cứ ứng dụng nào khác.

Phím âm lượng rắc rối

Trên smartphone Android, tôi có thể sử dụng phím giảm âm lượng để điều chỉnh mức âm lượng, chuyển sang chế độ rung hoặc im lặng. Tất cả đều có thể thực hiện chỉ với một phím bấm duy nhất.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết - 3

Thiết kế phím bấm trên iPhone chưa thực sự tối ưu (Ảnh: PhoneArena).

Trong khi đó, Apple lại làm riêng cho iPhone một cần gạt công tắc chỉ để chuyển qua lại giữa chế độ âm thanh và im lặng. Việc trang bị quá nhiều phím vật lý khiến tôi cảm thấy không quen khi mới sử dụng.

Các chức năng hoạt động ổn định

Một chiếc điện thoại thông minh, dù được trang bị bao nhiêu tính năng, vẫn cần phải đảm bảo tốt nhiệm vụ của một chiếc điện thoại. Và iPhone vẫn luôn làm tốt điều này.

Loa thoại trên iPhone cho âm thanh to, rõ ràng hơn hầu hết smartphone Android mà tôi từng sử dụng. Điều đó giúp cho tôi luôn có được trải nghiệm nghe gọi một cách khá thoải mái.

Các chức năng khác của iPhone cũng hoạt động rất ổn định mỗi khi tôi cần sử dụng. Điều này mang đến cho tôi cảm giác yên tâm mỗi khi cần làm một điều gì đó với chiếc điện thoại của mình.

(Theo Dân trí)

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

Đang cập nhật dữ liệu !