Lần đầu tiên kể từ 2012, iPhone đóng góp chưa được nửa doanh thu cho Apple

ictnews Apple vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2019 với nhiều con số đáng chú ý, cho thấy chiến lược đa dạng hóa nguồn thu đang phát huy tác dụng.

Đóng góp doanh thu từ iPhone, Mac, thiết bị đeo, dịch vụ và iPad cho Apple. Ảnh: MacRumors

Trong quý II/2019, Apple đạt doanh thu 53,8 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ iPhone đạt 25,99 tỷ USD so với 29,47 tỷ USD một năm trước. Điều này đồng nghĩa iPhone đại diện chưa được một nửa doanh thu Apple lần đầu tiên kể từ 2012.

Mảng dịch vụ đem về 11,46 tỷ USD doanh thu. Thiết bị đeo chứng kiến tăng trưởng mạnh phần lớn nhờ AirPods thế hệ hai. CEO Tim Cook cho biết khi mảng dịch vụ và mảng thiết bị đeo/nhà thông minh/phụ kiện kết hợp, chúng tương đương tầm cỡ một công ty trong danh sách Fortune 50. Doanh thu từ Mac đạt 5,82 tỷ USD, iPad là 5,023 tỷ USD.

Theo Apple, đây là quý II thành công nhất của công ty trong lịch sử. Kết quả khả quan trong mọi bộ phận giúp “táo khuyết” tự tin với những gì phía trước.

Quý III sẽ là quý thu hút nhiều chú ý hơn cả vì đây là quý đầu tiên có sự góp mặt của iPhone 2019 và có thể là hai dịch vụ thuê bao mới là Apple TV+ và Apple Arcade. Công ty dự báo doanh thu quý sau từ 61 tỷ USD đến 64 tỷ USD.

iPhone mới được kỳ vọng trang bị công nghệ camera tiên tiến và thêm một ống kính góc siêu rộng. Dù vậy, với xu hướng người dùng “lười” nâng cấp điện thoại hơn, các màn ra mắt iPhone gần đây không tạo ra đột phá như trước. Đó là lý do vì sao Apple tập trung hơn vào mảng dịch vụ, bao gồm iCloud, App Store, Apple Music, Apple Pay.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !