Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup nhận đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp một chương trình huấn luyện khởi nghiệp

ictnews Sau 14 tuần huấn luyện tập trung và 2 buổi Mentor Review, 7 Founder tốt nghiệp chương trình Topica Founder Institute (TFI) khoá 7 đã có buổi trình diễn gọi vốn thành công tại sự kiện Founder Showcase 7 vào tối 4/9/2019.

Ngay tại sự kiện, cả 6 startup đã được quỹ Insignia Ventures Partners rót vốn đầu tư 50.000 USD.

Màn trình diễn của các “chiến binh khởi nghiệp”

Từ 192 người đăng ký, chỉ có 41 người qua bài kiểm tra và phỏng vấn được tham gia huấn luyện tại TFI và trong số đó, chỉ có 7 học viên tốt nghiệp. Đây là những “chiến binh” đã vượt qua quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe với các mentor (huấn luyện viên) hàng đầu tại TFI.

7 Founder nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình TFI khoá 7

Tại lễ tốt nghiệp, 7 founder đã lần lượt thuyết trình gọi vốn cho 6 startup với những giải pháp công nghệ giúp giải quyết các bài toán kinh doanh hiện nay. Đó là Cheep Cheep - ứng dụng cung cấp vé và dịch vụ du lịch; Clavis Aurea – giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp; Drone Pro – giải pháp giao vận đường không; Gigantec Media – nền tảng quảng cáo ngoài trời; TelePro – “Uber” trong lĩnh vực TeleMarketing; và cuối cùng là Recruitery – nền tảng công nghệ trong lĩnh vực tuyển dụng.

Nguyễn Đình Cương, Founder của Clavis Aurea trong phần thuyết trình tại sự kiện

Các Founder sẽ có 4 phút để trình bày về mô hình doanh nghiệp và 6 phút để trả lời những câu hỏi từ các nhà đầu tư. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các founder trẻ đã tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để thuyết phục hơn 40 Quỹ đầu tư hàng đầu và nhận về rất nhiều điểm tuyệt đối.

Đại diện các Quỹ đầu tư cho điểm sau phần thuyết trình và phản biện của founder Recruitery

Startup ký kết nhận đầu tư 50.000USD ngay trong lễ tốt nghiệp

Ngay sau phần thuyết trình tại lễ tốt nghiệp, các founder đã ngồi vào bàn ký kết thoả thuận đầu tư với Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners. Đây là lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup tốt nghiệp một chương trình tăng tốc khởi nghiệp ngay lập tức nhận được khoản đầu tư 50.000 USD.

Đại diện Insignia Ventures Partners ký kết đầu tư 50.000 USD với TelePro - 1 trong 6 startup tốt nghiệp TFI khóa 7.

Ông YingLan Tan, đại diện Insignia Ventures Partners cho biết: “Insignia đã có những thương vụ hợp tác cùng TFI tốt đẹp trước đó. TFI đang làm rất tốt trong việc ươm mầm những startup trẻ ở Việt Nam. Việc đầu tư 50 ngàn đô sẽ chỉ là bước khởi đầu, trong quá trình hợp tác nếu thuận lợi chúng tôi hoàn toàn có thể đầu tư thêm. Con số có thể lên tới vài triệu đô”.

TFI là chương trình huấn luyện khởi nghiệp ra đời năm 2011 dưới sự kết hợp của Tổ hợp giáo dục Topica Edtech Group và Founder Institute - chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với 115 chi nhánh trên toàn thế giới

Qua 7 năm hoạt động, chương trình đã tổ chức tốt nghiệp cho hơn 80 startup với số vốn huy động thành công lên đến 40 triệu USD. Tổng định giá các công ty đạt 300 triệu USD. TFI được bình chọn là một trong các “lò luyện startup” lớn nhất Đông Nam Á. Các thế hệ học viên TFI sau tốt nghiệp đạt được thành công, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp như: Appota, Logivan, Hoa yêu thương, Beeketing, Monkey Junior, Kyna,…

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !