Lần đầu tiên trên thế giới: Huy chương Olympic 2020 sẽ được tái chế hết từ 80.000 tấn đồ tiện tử

Sự kiện Olympic 2020 tại Nhật Bản tới đây sẽ là dịp chứng kiến những chiếc huy chương Vàng, Bạc, Đồng làm từ chất liệu trích xuất từ những thiết bị không còn sử dụng của chúng ta.

Olympic 2020 sắp tới được tổ chức ở Nhật Bản là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới đang được ngóng chờ. Thế nhưng, tạm gạt qua những tin tức về sự hoành tráng của những màn diễn cùng tài năng tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, một tiết lộ mới đây về số huy chương dự kiến trao tặng cho người thắng cuộc cũng đang khiến nhiều người bất ngờ và sửng sốt.

Cụ thể, toàn bộ số huy chương bất kể vàng, bạc hay đồng trong Olympic Nhật Bản 2020 sẽ được làm từ 78.985 tấn đồ điện tử tái chế, trong đó gồm thành phần của 6,21 triệu chiếc điện thoại di động. Thông tin này đã được công bố và xác nhận chính thức từ Tokyo.

Lần đầu tiên trên thế giới: Huy chương Olympic 2020 sẽ được tái chế hết từ 80.000 tấn đồ tiện tử - Ảnh 1.

Một bé gái đem điện thoại tới quyên góp tại sân vận động.

Tại sao lại có thể làm được như vậy? Thực ra, toàn bộ những kim loại cần làm nên một chiếc huy chương theo tiêu chuẩn từ trước tới nay đều có mặt trong những thiết bị điện tử, thậm chí còn thừa thãi là đằng khác. Dù chưa lên tiếng về việc dây đeo huy chương có được làm từ sản phẩm tái chế luôn hay không, nhưng khả năng các thành phần nhựa dẻo được dùng trong việc này cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo thống kê ước tính chung, gần 80.000 tấn đồ điện tử tái chế kia đã giúp người ta trích xuất ra 32kg vàng, 3.500kg bạc và 2.200kg đồng. Những con số khổng lồ này tương đương lượng nguyên vật liệu đủ để làm ra 5000 huy chương Olympic, đã được kêu gọi thu thập chỉ trong vỏn vẹn 2 năm. Chiến dịch thu thập và quyên góp đồ điện tử tái chế đã được khởi động từ tháng 4/2017 cho tới tháng 3/2019 tại Nhật Bản, với sự trợ giúp và hợp tác từ nhà mạng Docomo.

Lần đầu tiên trên thế giới: Huy chương Olympic 2020 sẽ được tái chế hết từ 80.000 tấn đồ tiện tử - Ảnh 2.

Tất cả các thành phần sẽ được rã nhỏ ra trước để tiện phân loại và xử lý.

    
    
 
   
    
    
 
   

Số lượng vàng trích xuất được ra sẽ trở thành huy chương.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !